วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ในหลวง' พระราชทานดอกไม้เยี่ยม 'น้องฟาดี้' เด็ก 13 ป่วยมะเร็ง

'ในหลวง' พระราชทานดอกไม้เยี่ยม 'น้องฟาดี้' เด็ก 13 ป่วยมะเร็ง

  • Share:

'ในหลวง' พระราชทานดอกไม้ กระเช้าสุขภาพเยี่ยม 'น้องฟาดี้' เด็กชายวัย 13 ปี ป่วยมะเร็ง รับสั่งให้ทีมแพทย์ รายงานความคืบหน้าอาการป่วย ไปยังสำนักพระราชวัง ให้ทรงทราบทุกวัน...

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Ibroheem Aonboot” ได้มีการแชร์ภาพของเด็กชายคนหนึ่ง นั่งวาดภาพพี่ชายของตนเองที่กำลังป่วยโรคมะเร็งและปอดติดเชื้อ และวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์เต็มพระองค์ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 อยู่เบื้องหน้า

พร้อมกับบรรจงเขียนถ้อยคำด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้าว่า “ถึง พระเจ้าอยู่หัว ผมชื่อ ด.ช.อีฟฟราน อายุ 12 ปี ผมอยากให้พระเจ้าอยู่หัว ช่วยรักษาพี่ชายของผม พี่ชายของผมชื่อ เรฟาดี้ อ้นบุตร อายุ 13 ปี หรือน้องฟาดี้ พี่ผมเป็นมะเร็งและปอดติดเชื้อ ผมอยากให้พี่ผมหายแล้วกลับมาเล่นกับผม ผมมีพี่ชายคนเดียว พระเจ้าอยู่หัวช่วยผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ” ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้กลายเป็นที่สนใจ และมีการแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง พร้อมกับให้กำลังใจกับครอบครัว รวมทั้งขอให้ปาฏิหาริย์เป็นจริง

กระทั่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ทรงทราบเรื่อง และรับสั่งให้รับ ด.ช.เรฟาดี้ เป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ทันที เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ทันที

ต่อมา วันที่ 16 ก.ค. ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ท.สกลเขต จันทรา และ น.อ.ปุณณวัชร สอ้านวงศ์ เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน และกระเช้าสุขภาพพระราชทาน เยี่ยมอาการป่วยของ ด.ช.เรฟาดี้ และให้กำลังใจกับครอบครัว ทรงเป็นห่วงและรับสั่งให้ครอบครัวของน้องเรฟาดี้ ดูแลน้องให้ดี

โดยขณะนี้ ด.ช.เรฟาดี้ ยังคงรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู หออภิบาลผู้ป่วยเด็ก อาคารเฉลิมพระบารมี โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และอาการยังทรงตัว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ให้ยานอนหลับตลอดเวลา เนื่องจากน้องเรฟาดี้ มีอาการดื้อยา และต่อต้านต่อเครื่องช่วยหายใจ

นายสมาร์ท อ้นบุตร บิดาของ ด.ช.เรฟาดี้ เปิดเผยว่า ครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 10 ที่ทรงช่วยเหลือลูกชาย โดยทราบจากผู้แทนพระองค์ว่า พระองค์ท่านทรงห่วงใยและมีกระแสรับสั่ง ให้ทางทีมแพทย์ดูแลน้องฟาดี้ อย่างดีที่สุด และให้ส่งความคืบหน้าของอาการป่วยไปยังสำนักพระราชวังให้ทรงทราบทุกวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้