วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครนโดนสายไฟแรงสูง! ช็อตร่างคนงานไหม้เกรียมดับอนาถ เพื่อนเข้าช่วยบาดเจ็บ

เครนโดนสายไฟแรงสูง! ช็อตร่างคนงานไหม้เกรียมดับอนาถ เพื่อนเข้าช่วยบาดเจ็บ

  • Share:

หนุ่มวัย 33 ปี เคราะห์ร้าย เครนยกเหล็กโดนสายไฟแรงสูง ทำกระแสไฟช็อตร่างไหม้เกรียมเสียชีวิตคาที่ ขณะเพื่อนร่วมงานบาดเจ็บด้วยหลังเข้าช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ร.ต.อ.อิสระ แสงสว่าง รอง สว.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากสาเหตุถูกไฟฟ้าช็อต ภายในซอยไฮแลนด์ บริเวณโกดังร้างไม่มีชื่อ เลขที่ 215 หมู่ 1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ 

ที่เกิดเหตุพบรถ 6 ล้อ สีฟ้า ทะเบียน 71-5084 สมุทรปราการ และมี นายนคร ผลาปรีย์ อายุ 33 ปี ชาวกาฬสินธุ์ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างรถบริเวณหลังล้อหน้าขวา สภาพถูกไฟไหม้เกรียมทั้งตัว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายจิรศักดิ์ เกศา อายุ 58 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณขาด้านขวาจากการถูกไฟช็อตขณะช่วยเหลือผู้เสียชีวิต ซึ่งพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลเปาโลพระประแดง ไปก่อนแล้ว  

จากการสอบถาม นายชัยรัตน์ ฉลองแดน อายุ 40 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะผู้เสียชีวิตกำลังยกเครนออกจากหลังรถซึ่งยกเหล็กของโรงงานร้างดังกล่าว โดยมี นายอำนวย สิริศิโวณิช เป็นผู้ดูแลโรงงานร้าง ได้หมุนเครนออกจากตัวรถไม่ทันระวัง ด้วยความสูงของเครนทำให้พลาดไปเกี่ยวสายไฟฟ้าแรงสูง จึงทำให้กระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านเครนซึ่งเป็นเหล็กลงมาช็อต นายนคร จนเกิดประกายไฟขึ้นที่เท้า จากนั้น นายจีรศักดิ์ เข้ามาช่วยเพื่อนร่วมงานจึงทำให้ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนินำส่งสถาบันนิติเวช จะเรียกผู้ประกอบการรถบรรทุกและผู้ดูแลโรงงานร้างมาสอบปากคำเพิ่มเติม รวมทั้งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้