วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อน้องไตตั้น 13 หมูป่า อยากให้บวชหลังหายดี จ่อ จัดไก่ทอดชุดใหญ่ให้ลูก

พ่อน้องไตตั้น 13 หมูป่า อยากให้บวชหลังหายดี จ่อ จัดไก่ทอดชุดใหญ่ให้ลูก

  • Share:

น้องไตตั้น อาการดีไม่น่าห่วง ยังไม่ทราบกำหนดออกจากโรงพยาบาล คาดจะรู้ได้ หลังหมอดูอาการครบ 48 ชั่วโมง น้องไตตั้นบอกอยากกินไก่ทอด หลังหายมีจัดชุดใหญ่ให้แน่ๆ แย้มสิ่งแรกที่จะให้น้องทำหลังจากหายดีแล้ว คือ บวช

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. นาย ณัฐวุฒิ วิบูลย์รุ่งเรือง พ่อของน้องไตตั้น เผย กับไทยรัฐออนไลน์ถึงอาการของ น้องไตตั้น หรือ ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ขวบ ชั้น ป.6 ร.ร.อนุบาลแม่สาย หลังออกมาจากถ้ำหลวงว่า ตอนนี้อาการของน้องปลอดภัย แข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คุณหมอยังไม่ได้กำหนดวันออกจากโรงพยาบาล แจ้งว่าขอดูอาการให้ครบ 48 ชั่วโมงก่อน จึงจะมีกำหนดว่า จะสามารถกลับบ้านได้เมื่อไร

ตอนนี้การคุยกับน้องต้องคุยผ่านกระจก ก็ได้มีการให้กำลังใจน้อง บอกให้สู้ๆ หายไวๆ จะได้กลับบ้านไวๆ เตียงของน้องอยู่ด้านในสุด ก็มีการพยักหน้าตอบ แล้วน้องก็บอกว่า ไม่ต้องเป็นห่วง สบายดี แล้วก็บอกว่าอยากกินไก่ทอด ถ้าน้องทานได้ปกติเมื่อไรคงมีไก่ทอดชุดใหญ่ให้

นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่าความรู้สึกแรกที่ได้เห็นหน้าน้องมีแต่ความดีใจ ประทับใจ ที่ได้เห็นน้องปลอดภัย แล้วก็ประทับใจเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยน้องออกมาได้อย่างปลอดภัย หลังจากนี้สิ่งแรกที่จะให้ทำ คือ คงจะให้บวชก่อน ให้น้องพักสภาพร่างกายจิตใจให้พร้อม และเตรียมเรื่องการเรียน เพราะน้องเองหยุดเรียนไปนาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้