วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัน' ฉุน อยากเรียกหนุ่มตบหัวคนแก่ มาอบรม ทำเสียชื่อ เด็กฝั่งธนฯ

"นายวัน อยู่บำรุง" ลูกชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สุดฉุน! บอก อยากเรียกหนุ่มที่ไปตบหัวคนแก่ มาอบรมซะหน่อย เหตุ เป็นเด็กฝั่งธนฯ ทำเสียชื่อ 

นายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซฯ "ตบหัวคนแก่ ต้องเรียกมาอบรมซะหน่อย เด็กฝั่งธนซะด้วย...เสียชื่อหมด" ภายหลังปรากฏคลิปวิดีโอในโลกโซเชียล กรณีชายหนุ่มคนหนึ่งเข้าไปตบศีรษะชายแก่สติไม่ดี ในร้านสะดวกซื้อ จนโลกโซเชียลแสดงความไม่พอใจ ถึงแม้ต่อมาในภายหลัง ชายคนดังกล่าวได้เข้ามาขอโทษคุณลุงสติไม่ดีแล้วก็ตาม 

ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก Sukit Pao Jarusribunchai ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ชายคนดังกล่าวได้เข้ามาขอโทษคุณลุงสติดีไม่ (ชมคลิป คลิกที่นี่)

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict แสดงความเห็นว่า จริงๆ ประเด็นที่แฝงในดราม่านี้คือเรื่องของการกลั่นแกล้งคนที่ไม่เต็มร้อยครับ ซึ่งทุกวันนี้ในสังคมไทยมีคนที่ป่วยโรคที่ทำให้มีอาการแนวๆ ลุงแกได้เยอะ เช่น โรคเส้นเลือดในสมอง บางคนเป็นแล้วก็ปากเบี้ยว แขนขาอ่อนแรง บางคนก็อาจจะหลงๆ ลืมๆ เหมือนคนสมองเสื่อมหรือมีปัญหาเรื่องการพูด

หรืออย่างโรคทางด้านจิตเวช เช่น โรคจิตเภท ซึ่งเป็นที่น่าอนาถมากที่คนไข้โรคต่างๆ เหล่านี้ เวลาอยู่ในสังคม มักจะถูกล้อเลียนมั่ง ถูกกลั่นแกล้งมั่ง เช่น หยิบยกความไม่สมบูรณ์ของเขามาล้อหรือกลั่นแกล้ง ไรงี้ ก็อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ ถ้าคิดว่าการกระทำของไอ้หนุ่มที่ไปตบหัวลุงมันไม่ดี ก็อย่าไปทำงี้กับใครเชียวละ

วัน อยู่บำรุง ฉุน บอก อยากเรียกหนุ่มที่ไปตบหัวคนแก่ มาอบรมซะหน่อย เหตุ เป็นเด็กฝั่งธนฯ ทำเสียชื่อ 12 ก.ค. 2561 09:20 12 ก.ค. 2561 09:56 ไทยรัฐ