วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเศร้า! หมอแฮร์ริส ได้รับข่าว พ่อเสียชีวิต หลังเสร็จภารกิจถ้ำหลวง

สุดเศร้า! หมอแฮร์ริส ได้รับข่าว พ่อเสียชีวิต หลังเสร็จภารกิจถ้ำหลวง

  • Share:

(ภาพนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส จากFacebook)

หมอริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย หนึ่งในฮีโร่ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ได้รับแจ้งข่าวสะเทือนใจ พ่อเสียชีวิต เพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังเพิ่งออกมาจากถ้ำ เสร็จสิ้นภารกิจถ้ำหลวง

เมื่อ 11 ก.ค. 61 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวสะเทือนใจ นายแพทย์ ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลีย ซึ่งได้ดำน้ำเข้าไปตรวจสภาพร่างกายและประเมินสุขภาพของ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนจะเริ่มปฏิบัติภารกิจลำเลียงเด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ออกจากถ้ำหลวง ต้องได้รับแจ้งข่าวเศร้า บิดาเสียชีวิต เมื่อคืนวันอังคารที่ 10ก.ค.ที่ผ่านมา เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนายแพทย์แฮร์ริสเพิ่งออกมาจากถ้ำหลวง หลังเสร็จสิ้นภารกิจเด็กๆและโค้ชทีมหมูป่า 13 คนออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัยทุกคน

เว็บไซต์ sbs สื่อต่างประเทศ ยังคาดว่านายแพทย์แฮร์ริส เป็นบุคคลสุดท้ายที่ออกมาจากถ้ำหลวง หลังจากได้เข้าไปปฏิบัติภารกิจประเมินสุขภาพของ 5 ชีวิตทีมหมูป่าที่ยังติดอยู่ในถ้ำหลวง เป็นชุดสุดท้าย ประกอบด้วยเด็กๆ 4 คนและโค้ชอีก 1 คน หลังจากเด็กๆ 8 คนได้รับความช่วยเหลือพาออกจากถ้ำหลวงแล้วในปฏิบัติการลำเลียงเด็กๆ 2 วันแรก วันจันทร์ที่ 9 และวันอังคารที่ 10ก.ค.ที่ผ่านมา

อ่านข่าว

ปล่อยไว้อาจไม่รอด! หมอแฮร์ริส เปลี่ยนแผน พา4หมูป่าอ่อนแอสุดออกถ้ำก่อน

หมอแฮร์ริส เตรียมกลับออสเตรเลีย พ่อเสียชีวิต ในวันเสร็จภารกิจถ้ำหลวง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้