วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 เหตุผลที่ฝรั่งเศส จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018

3 เหตุผลที่ฝรั่งเศส จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018

  • Share:

"ขุนพลตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส สามารถเอาชนะ "ทัพปิศาจแดงแห่งยุโรป" ทีมชาติเบลเยียม 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 และนี่คือ 3 เหตุผลที่พวกเขาจะคว้าแชมป์โลก ปีนี้ไปครอง...

1. ดิดิเยร์ เดสชองค์ มีแท็กติกที่เหนียวแน่น

แม้ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ พวกเขาจะได้ชื่อว่าเป็นทีมหนึ่งในทีมเต็ง แต่ผลงานที่ถือว่ากระท่อนกระแท่นเล็กน้อย ทำให้สื่อหลายแขนงไม่คาดคิดว่า "ขุนพลตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส จะสามารถมาได้ไกลขนาดนี้ และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ซึ่งส่วนสำคัญส่วนหนึ่งก็คงต้องยกความดีความชอบให้กับ เดสช็องต์ ที่เน้นความรัดกุมและสวนกลับขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ

2. เอ็มบัปเป ฟอร์มกำลังขึ้นหม้อ

คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงวัยรุ่นจาก "เปแอสเช" ปารีส แซงต์​ แชร์แมง ถือว่าฟอร์มกำลังยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เพราะเขามีส่วนร่วมกับเกมรุกของทีม เล่นบอลฉลาด ไม่หวงบอล และทำไปได้ 3 ประตู แน่นอนว่าบรรดาหลายทีมในยุโรปคงต้องอิจฉามหาอำนาจแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส เป็นแน่ เพราะเขานี่แหละจะขึ้นมาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของโลกในอนาคตอันใกล้ หากยังคงฟอร์มและทัศนคติแบบนี้ได้ตลอดรอดฝั่ง

3. มีบทเรียนจากครั้งก่อนใน ยูโร 2016

ย้อนกลับไปในศึก ยูโร 2016 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ และแน่นอนว่าการที่มาจัดในบ้านของตัวเองนั้นทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น แต่ทว่าพวกเขาต้องออกมาอกหักพ่ายให้กับ "ทัพฝอยทอง" ทีมชาติโปรตุเกส 0-1 จากประตูชัยของ เอแดร์ ตัวสำรองที่ลงมาซัดประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษนาทีที่ 109 ซึ่งครั้งนี้พวกเขาจะน่าจะทำได้ดีกว่าเดิมแน่ ตลอดจนมีโอกาสได้แชมป์โลกหลังได้บทเรียนมาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้