วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักศึกษาลืมเงิน 3 แสน บนแท็กซี่ แจ้ง สน.สุทธิสาร 1 ชั่วโมง ได้คืนครบ!

โชคดีที่สุด! นักศึกษา ม.หอการค้าไทย ลืมเงินสกุลเกาหลี จำนวน 10 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทย 3 แสนบาท เบาะหลังแท็กซี่ ปรี่แจ้งตำรวจ สน.สุทธิสาร ประสานคนขับนำเงินมาคืนครบตามจำนวน 

วันที่ 10 ก.ค. ที่ สน.สุทธิสาร พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาลผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.ภพกฤต เปลี่ยนเพ็ง รองผกก.สส.สน.สุทธิสาร พ.ต.ต.รณภพ รำเพยเพชร สว.สส.สน.สุทธิสาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ร่วมกันแถลงข่าวคืนเงินสกุลเกาหลีจำนวน 10 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทยจำนวน 3 แสนบาท ให้กับ น.ส.พิญชญา หรือแอ้ม พรหมรัตน์ อายุ 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะมนุษยศาสตร์ ที่วางลืมไว้บนรถแท็กซี่

พ.ต.ต.รณภพ กล่าวว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) เวลา 16.00 น. ได้มีผู้เสียหายคือ น.ส.พิญชญา เดินทางมาแจ้งความว่าตนได้ลืมเงินสกุลเกาหลีจำนวน 10 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทย จำนวนเงิน 3 แสนบาท ไว้บนรถแท็กซี่ตรงเบาะด้านหลังคนขับแต่จำลักษณะรถไม่ได้เลย เมื่อได้รับแจ้งจึงรีบดำเนินการสืบสวน จนทราบว่ารถคันดังกล่าวคือรถยนต์รับจ้างสาธารณะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน 1มข-1294 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายวันชัย หรือเขียด โตเจริญ อายุ 51 ปี เป็นผู้ขับขี่

พ.ต.ต.รณภพ กล่าวต่อว่า จากนั้นจึงได้ทำการประสานไปที่นายวันชัย ให้ตรวจสอบรถเบาะด้านหลังคนขับตามคำให้การของผู้เสียหาย ซึ่งก็เจอเงินจำนวนดังกล่าวจริง นายวันชัยจึงขับรถนำเงินดังกล่าวมาคืนให้กับทางเจ้าหน้าที่ก่อนจะประสานให้ผู้เสียหายมารับคืน

น.ส.พิญชญา กล่าวว่าวันเกิดเหตุตนนั่งรถแท็กซี่จากตลาดห้วยขวางมาลงที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จากนั้นได้ทำธุระที่มหาวิยาลัยก่อนจะต่อรถไปที่อโศกเพื่อแลกเงินแต่กลับหาเงินไม่พบ จึงนึกได้ว่านำเงินจำนวนดังกล่าววางไว้ตรงบริเวณเบาะหลังคนขับ จึงรีบเดินทางมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงก็สามารถตามเจอ ส่วนจำนวนเงินดังกล่าวเป็นของแฟนชาวต่างชาติที่ให้ตนไว้เพื่อไปแลกเป็นเงินไทยเพื่อไว้ใช้จ่าย "ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ที่ทำงานอย่างรวดเร็วจนสามารถติดตามเงินคืนได้ค่ะ" ผู้เสียหายกล่าวทิ้งท้าย

ด้านนายวันชัย กล่าวว่า ตนรับผู้เสียหายจากตลาดห้วยขวาง และไปส่งบริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และไม่ทราบว่าผู้เสียหายได้ลืมเงินดังกล่าวไว้บนรถ จนกระทั่งตนขับรถไปซึ่งบริเวณถนนเพชรเกษม ก็ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบภายในรถ และพบเงินจำนวนดังกล่าวจริง ตนจึงรีบนำเงินดังกล่าวมามอบให้เจ้าหน้าที่เพื่อส่งคืนเจ้าของ

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งพร้อมใบประกาศทำความดี ให้กับนายวันชัย เพื่อเป็นรางวัลตอบแทนที่นำเงินจำนวนดังกล่าวมาคืน

โชคดีที่สุด! นักศึกษา ม.หอการค้าไทย ลืมเงินสกุลเกาหลี จำนวน 10 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทย 3 แสนบาท เบาะหลังแท็กซี่ ปรี่แจ้งตำรวจ สน.สุทธิสาร ประสานคนขับนำเงินมาคืนครบตามจำนวน 10 ก.ค. 2561 21:09 10 ก.ค. 2561 21:25 ไทยรัฐ