วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำไมเจ๋งขนาดนี้! นักดำน้ำเดนมาร์ก ทึ่งเด็กๆทีมหมูป่า แกร่งเหลือเชื่อ

ทำไมเจ๋งขนาดนี้! นักดำน้ำเดนมาร์ก ทึ่งเด็กๆทีมหมูป่า แกร่งเหลือเชื่อ

  • Share:

นักดำน้ำเดนมาร์ก เผยความรู้สึกพาเด็กๆทีมหมูป่าดำน้ำออกจากถ้ำหลวง ทั้งที่ไม่เคยดำน้ำมาก่อนในชีวิต อีกทั้งสภาพการณ์ก็สุดอันตราย จนไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมเด็กตัวเล็กๆเหล่านี้ ถึงได้เจ๋งขนาดนี้ แถมยังแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ

เมื่อ 10ก.ค.61 เว็บไซต์การ์เดียน รายงาน นายอิวาน คาราดิซ หนึ่งใน ทีมนักประดาน้ำสุดเก่งจากต่างชาติ ร่วมภารกิจพา 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซี  ถึงความรู้สึกของเขาต่อภารกิจที่ได้ร่วมพาเด็กๆ 4 คนแรก ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า เด็กๆและโค้ช ทีมหมูป่าทั้ง 13 คนต้องถูกบังคับให้ทำอะไรบางอย่างซึ่งไม่เคยทำมาก่อน มันไม่ใช่เรื่องธรรมดาสำหรับเด็กๆ ที่จะดำน้ำตอนอายุ 11 ปี

‘พวกเขากำลังทำบางสิ่งบางอย่างที่ถูกพิจารณาแล้วว่าตกอยู่ในสภาพการณ์ที่อันตรายอย่างยิ่ง การมองเห็นในถ้ำเป็นศูนย์ มีเพียงแสงไฟฉายที่จะพาไปข้างหน้า’ นายคาราดิซ เล่าถึงความยากลำบากและสุดอันตรายในการดำน้ำที่ถ้ำหลวง พร้อมบอกว่า พวกเรากลัวว่าเด็กๆ อาจเกิดอาการตื่นตระหนกขณะดำน้ำในที่มืด น้ำขุ่นจนมองไม่เห็นอะไรเลย ต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์มากมาย ซึ่งตนก็ไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมเด็กตัวเล็กๆ เหล่านี้ ถึงได้เจ๋งขนาดนี้ และยังเป็นเด็กๆ ที่แข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ และไม่มีเด็กคนไหนเคยทำได้แบบนี้มาก่อน.

เกาะติดข่าวทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

ปล่อยไว้อาจไม่รอด! หมอแฮร์ริส เปลี่ยนแผน พา4หมูป่าอ่อนแอสุดออกถ้ำก่อน

8 คน ทีมหมูป่า สุขภาพดี ไม่มีไข้ รอดูอาการ 7 วัน ญาติเยี่ยมผ่านกระจก

รวม 9 โรคที่ทีมหมูป่า (อาจ) ติดออกมาจากถ้ำหลวง

'อีลอน มัสก์' มาไทย ปล่อยคลิปออกจากโถง 3 ถ้ำหลวง

นักดำน้ำเดนิชเผย อพยพทีมหมูป่าราบรื่น เด็กผอมมากต้องใส่เสื้อหลายชั้น

     
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้