วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กูรูดังสุดอึ้ง! แข้งอังกฤษทำเรื่องแปลก ก่อนยิงจุดโทษพลาด

กูรูชื่อดังออกมาวิจารณ์ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ที่ทำเรื่องแปลกประหลาด ก่อนยิงจุดโทษไม่เข้า ในศึกฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ค. ว่า เอียน ไรท์ อดีตกองหน้าทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล วิจารณ์ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางทีมชาติอังกฤษจากสโมสร "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่เดาะบอลก่อนไปยิงจุดโทษ และยิงไม่เข้า ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

เกมนี้ทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1 ในเวลาปกติ และจากนั้นในช่วงต่อเวลาพิเศษทั้งสองทีมก็ทำอะไรกันไม่ได้ ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษและเป็น อังกฤษ ที่ยิงแม่นกว่าเอาชนะไปได้ 4-3 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปเจอกับ สวีเดน โดย เฮนเดอร์สัน เป็นคนเดียวของอังกฤษที่ยิงไม่เข้า

หลังจบเกม ไรท์ กล่าวว่า “เวลาที่คุณเฝ้าดูการยิงจุดโทษ คุณจะมองสิ่งต่างๆที่คนยิงทำ และเมื่อจอร์แดน เฮนเดอร์สัน เดินมาหยิบลูกบอลขึ้น มันทำให้ผมเป็นกังวล ผมคิดว่าไม่นะ ผมอยากให้เขาโฟกัสกับการยิง แต่เขาเดาะบอล มันเป็นการส่งสัญญาณที่ผิดพลาด แล้วเขาก็พลาด

กูรูชื่อดังออกมาวิจารณ์ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ที่ทำเรื่องแปลกประหลาด ก่อนยิงจุดโทษไม่เข้า ในศึกฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีม... 4 ก.ค. 2561 09:38 4 ก.ค. 2561 10:05 ไทยรัฐ