วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อแม่เตรียมให้ 12 ชีวิตติดถ้ำหลวง บวช 9 วัน เพื่อความเป็นสิริมงคล

พ่อแม่เตรียมให้ 12 ชีวิตติดถ้ำหลวง บวช 9 วัน เพื่อความเป็นสิริมงคล

  • Share:

นายกิตติชัย เมืองมา ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 (ผอ.สพป.เชียงราย เขต 3) เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง หลังทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ พบ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย แล้ว

ที่ผ่านมา ตนเองถือว่าทั้ง 12 คน เป็นเหมือนลูกเหมือนหลาน และได้ไปรอฟังข่าวความคืบหน้า ร่วมกับบรรดาผู้ปกครองของเด็กๆ ที่ปากถ้ำมาหลายวันติดต่อกันแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ ทาง สพป.เชียงราย เขต 3 ได้มอบเงินบริจาคให้กับบรรดาผู้ปกครองไปแล้ว รายละ 1 หมื่นบาท เพื่อสนับสนุนเป็นค่าใช้จ่าย สำหรับการเดินทางมาติดตามข่าวคราวความคืบหน้าของบุตรหลาน เนื่องจากทราบว่าผู้ปกครองบางราย ต้องขาดรายได้ไป ในระหว่างที่ต้องมารอฟังข่าวบุตรหลานของตัวเอง

ขณะที่ในส่วนการเยียวยาบรรดาเด็กๆ ทั้ง 12 คน หลังจากออกมาจากถ้ำได้แล้วนั้น เบื้องต้น ได้เตรียมจัดการเรียนการสอนเสริมพิเศษให้กับเด็กๆ ทุกคนแล้ว เนื่องจากขาดเรียนไปหลายวัน กว่าจะกลับมาเรียนอีกครั้ง เกรงว่าอาจจะเรียนตามเพื่อนๆ ได้ไม่ทัน

นอกจากนี้ บรรดาผู้ปกครองของเด็กๆ ส่วนใหญ่ ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันอีกด้วยว่า เมื่อออกมาจากถ้ำได้แล้ว จะให้เด็กทุกคนบวชคนละ 9 วัน เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้