วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งสร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภค หลังเครื่องสำอางได้รับความนิยมในจีน

ภาคเอกชน เร่งสร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภคในสินค้าไทย ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน หลังตำรวจ ปคบ.บุกทลายผลิตภัณฑ์แอบอ้างเลขจดแจ้ง อย. ย่านห้วยขวางและย่านเจริญกรุง

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา นายทัตธน กลิ่นรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัท เวรี่ เอ็มดับบลิวแอล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เชิญหน่วยงานราชการและสื่อมวลชน เข้าพิสูจน์ขั้นตอนการผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงาม ANNABELLA ทุกขั้นตอนถึงโรงงานในจังหวัดปทุมธานี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค พร้อมเปิดเผยว่า เนื่องจากการแอบอ้างผลิตภัณฑ์สินค้าของกลุ่มมิจฉาชีพ นับวันจะยิ่งกระจายความเสียหายให้กับชื่อเสียงของประเทศ โดยหลังจากนี้จะเดินทางเข้าพบกับองค์การอาหารและยา เพื่อให้ข้อมูลในการกวาดล้างกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างผลิตภัณฑ์ของคนไทยให้หมดสิ้นไป

ทั้งนี้ทีมผู้บริหาร ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ เพื่อเป็นการขอบคุณตัวแทนจำหน่าย จำนวนกว่า 200 คนที่เดินทางมาจากประเทศจีน พร้อมทั้งมอบรางวัลให้กับตัวแทนที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันผลิตภัณฑ์ให้ประสบความสำเร็จทางการตลาดที่ประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางนั้น จำเป็นต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้ หากมีการปลอมแปลงผลิตภัณฑ์ หรือการแอบอ้างเลขจดแจ้ง อย. ซี่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 เป็นเลขจดแจ้งของผู้เสียหาย หลอกให้บุคคลอื่นหลงเชื่อ จนทำให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจ รวมทั้งส่งผลเสียต่อความน่าเชื่อถือในตลาดผู้บริโภคของประเทศไทย ซึ่งได้รับความนิยมในจีนอย่างมาก.

ภาคเอกชน เร่งสร้างความเชื่อมั่นผู้บริโภคในสินค้าไทย ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน หลังตำรวจ ปคบ.บุกทลายผลิตภัณฑ์แอบอ้างเลขจดแจ้ง อย. ย่านห้วยขวางและย่านเจริญกรุง 2 ก.ค. 2561 16:06 2 ก.ค. 2561 17:18 ไทยรัฐ