วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมคิด' รับซี้กลุ่มสามมิตร ตีมึนเคลื่อนไหวดูด ส.ส.หนุน 'บิ๊กตู่'

"สมคิด" รับรู้จักกลุ่มสามมิตร ยันเป็นเพื่อนกันหมด ปัดไม่รู้ความเคลื่อนไหวดูด ส.ส. มองคนไทยส่วนใหญ่หนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ต่อ

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีความเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร ที่เดินสายพูดคุยทาบทามนักการเมืองร่วมเข้าร่วมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ อีกสมัย ว่า ตนไม่ทราบเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวดังกล่าว เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ติดตามนายกรัฐมนตรี เดินทางไปเยือนอังกฤษและฝรั่งเศส จากนั้นก็มีภารกิจต่อ เพิ่งเดินทางกลับมาในคืนวันที่ 1 ก.ค.จึงได้เห็นข่าวที่ปรากฏ ยังงงอยู่

เมื่อถามว่า แกนนำกลุ่มสามมิตรระบุว่า ดีลการเมืองผ่านท่าน นายสมคิด กล่าวว่า พวกนี้เป็นเพื่อนกันทั้งนั้น พรรคการเมืองส่วนใหญ่ก็รู้จักกันหมด ส่วนที่มีการประกาศรวมตัวเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกสมัยนั้น เป็นการคิดและตัดสินใจของแต่ละคน และกลุ่มสามมิตรคงเห็นว่าตนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ และส่วนตัวเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่ต่างก็สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ แต่ไม่รู้เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร เพราะดูแลด้านเศรษฐกิจ ไม่ได้ดูแลด้านการเมือง

 

"สมคิด" รับรู้จักกลุ่มสามมิตร ยันเป็นเพื่อนกันหมด ปัดไม่รู้ความเคลื่อนไหวดูด ส.ส. มองคนไทยส่วนใหญ่หนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ต่อ 2 ก.ค. 2561 15:04 2 ก.ค. 2561 15:17 ไทยรัฐ