วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' เชื่อวันนี้ 'ซีล' เข้าได้ถึงจุดที่คาดว่า 13 ชีวิตอยู่

'บิ๊กป้อม' เชื่อวันนี้ 'ซีล' เข้าได้ถึงจุดที่คาดว่า 13 ชีวิตอยู่

  • Share:

'บิ๊กป้อม' เชื่อวันนี้หน่วยซีล เข้าถึงจุดที่คาดว่า 13 ชีวิตทีมหมูป่าอยู่ได้ ย้ำทุกหน่วยเร่งช่วยเหลือ นำทุกชีวิตติดถ้ำหลวง ออกมา ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ที่มีเด็กพร้อมโค้ชรวม 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ว่า ตนได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวอยู่เป็นระยะ ขณะนี้ทราบว่ามีความคืบหน้าตามลำดับ และคาดว่าในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะสามารถเข้าถึงจุดที่คาดว่าเด็กและโค้ช รวม 13 ชีวิตอยู่ได้ โดยมีระยะทางห่างจากโถง 3 ที่ทหารหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ ซีล ตั้งกองบัญชาการส่วนหน้า ไว้เกือบ 2 กิโลเมตร แต่ก็ยังคงมีอุปสรรคเป็นน้ำที่ไหลแรง

และในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่ช่วงเวลา 04.00 น. เป็นต้นมา โดยทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รายงานเรื่องนี้มาเป็นระยะ แต่หากเข้าไปถึงแล้ว ก็ยังไม่รู้ว่าเด็กจะยังอยู่จุดนั้นหรือไม่ ซึ่งก็คาดหวังว่า เด็กจะยังอยู่ในจุดดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทุกหน่วยงาน ยังคงทำงานด้วยความเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือทุกชีวิตออกมาให้ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้