ไลฟ์สไตล์
100 year

'วินิจ' ปัด 'เนวิน' ซื้อ 'คาราบาว' ทำคอนเสิร์ตเพื่อการเมือง

8 ธ.ค. 2553 06:00 น.
SHARE

บอสเฟรชแอร์ปัดเนวิน ชิดชอบ ซื้อวงคาราบาวทำคอนเสิร์ตให้กับกระทรวงมหาดไทย ยันไม่ซีเรียสเพราะไม่ใช่เรื่องจริง ลั่นคาราบาวยังเล่นคอนเสิร์ต 100 ครั้งตามแผนเดิม โวใช้งบจัดมหกรรมคอนเสิร์ตกว่า 200 ล้าน...

หลังมีกระแสข่าวว่านักการเมืองดัง เนวิน  ชิดชอบ ได้ซื้อกิจการและกิจกรรมคอนเสิร์ตของวงดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดัง คาราบาว  เพื่อดำเนินธุรกิจด้านบันเทิงและใช้สำหรับรณรงค์กิจกรรมทางการเมืองในปี 2554 และส่งผลให้คิวงานคอนเสิร์ตของคาราบาวทั้งหมดตกไปเป็นของนักการเมืองดัง รวมถึงกิจกรรมหลายอย่างในปีหน้าจะมีงานรณรงค์ของกระทรวงมหาดไทยมาเกี่ยวข้องด้วย ทั้งๆ ที่ วินิจ เลิศรัตนชัย ซีอีโอบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ได้แถลงข่าวการจัดมหกรรมดนตรี "30 ปี คาราบาว" กับ 4 โปรเจ็กต์ยักษ์ตลอดปี 2554  ที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์  ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ประเด็นนี้จึงเป็นเรื่องฮือฮาไปทั้งวงการเพลง ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างถึงการเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมืองของวงคาราบาว

ข่าวแนะนำและเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว ไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์สัมภาษณ์บอสใหญ่บริษัทเฟรชแอร์ วินิจ เลิศรัตนชัย ถึงข่าวต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวได้ปฏิเสธถึงข่าวต่างๆว่าไม่เป็นความจริง พร้อมทั้งบอกว่านักการเมืองชื่อดังไม่ได้ติดต่อตนมาเพื่อทำสัญญาคอนเสิร์ตเพื่อการเมืองแต่อย่างใด

"ยืนยันว่าไม่ใช่ครับ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องคุณเนวิน หรือ กระทรวงมหาดไทยทั้งสิ้น เป็นการทำงานระหว่างบริษัทเฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ของผม และทางบริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด และวงดนตรีคาราบาวครับ เป็นการเซ็นสัญญาร่วมกัน เพิ่งแถลงข่าวไปเมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่แล้วครับ ถามว่าทางคุณเนวินติดต่อมาเพื่อขอเซ็นสัญญาตามที่เป็นข่าวรึเปล่าไม่มีครับ เป็นข่าวเท็จร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ"

เมื่อถามต่อว่าข่าวที่เกิดขึ้นเป็นการดิสเครดิตวงคาราบาวหรือไม่ บอสใหญ่เฟรชแอร์บอกว่าไม่น่าจะใช่ และถ้ามีเรื่องนี้จริงคาราบาวต้องปฏิเสธตั้งแต่ต้น เพราะคาราบาวเป็นกลางทางการเมืองมาโดยตลอด และยังยืนยันว่าจะเล่นคอนเสิร์ต 100 ครั้งตามแผนเดิมที่วางไว้อย่างแน่นอน

"ถามว่าข่าวนี้เป็นการดิสเครดิตวงคาราบาวรึเปล่าผมว่าไม่หรอกครับ คือถ้ามีเรื่องนี้ ทางคาราบาวก็ต้องปฏิเสธตั้งแต่ต้นแล้วครับ คาราบาวเป็นกลางมาโดยตลอดครับ และในวาระ 30 ปีคาราบาว มีการเปลี่ยนแปลงในการบริหารจัดการที่ทำให้วงการดนตรีเปลี่ยนไป เป็นแนวคิดของเฟรชแอร์ วอร์เนอร์ มิวสิค และวงคาราบาวครับ ผมเองจะเป็นคนบริหารโชว์คอนเสิร์ตของคาราบาวปีหน้าทั้งหมด 100 โชว์ด้วยกัน ซึ่งไม่เกี่ยวกับทางการเมืองเลย ซึ่งเราจะเปิดตัวด้วยคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของคาราบาวที่เวลโลโดรม จากนั้นคาราบาวจะไปทัวร์ในแต่ละจังหวัด จังหวัดละ 1 คอนเสิร์ต แล้วก็จะมีเวิลด์ทัวร์ในอีก 6 ประเทศ แต่ยังไม่ได้ระบุว่าที่ไหนบ้าง และสุดท้ายจะเป็นคาราบาวเอ็กซ์โปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ฉะนั้นปีหน้าคาราบาวจะเล่นคอนเสิร์ตเพียง 100 งาน จังหวัดละ 1 ครั้งเท่านั้น ถามว่าคุยเรื่องข่าวกับทางคาราบาวรึยังก็ยังไม่ได้คุยครับ แต่ว่าทางวงก็ไม่ได้รู้สึกซีเรียสอะไรเพราะมันไม่ใช่เรื่องจริงครับ"กับประเด็นที่ว่าวงคาราบาวถูกโยงไปถึงเรื่องการเมืองได้อย่างไร บอสเฟรชแอร์ยืนยันว่าคงเป็นเรื่องคิดไปเองมากกว่า และไม่คิดว่าข่าวนี้เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของบริษัทของตนเพราะข่าวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ

"ส่วนเรื่องที่ว่าคาราบาวถูกโยงไปถึงเรื่องการเมืองได้ยังไง ผมคิดว่าคงเป็นเรื่องที่คนคิดตีความไปเองมากกว่า แต่ก็ขอยืนยันในวิชาชีพของผมว่าบริษัทเฟรชแอร์ เฟสติวัล ยังคงทำธุรกิจในเรื่องของโปรโมเตอร์คอนเสิร์ต และวงคาราบาวถือว่าเป็นวงสำคัญที่เราได้บริหารจัดการเรื่องลิขสิทธิ์ 30 ปีคาราบาวแต่เพียงผู้เดียวเป็นเวลา 1 ปีครับ ถามว่าซีเรียสกับข่าวที่เกิดขึ้นมั้ยไม่ครับ ไม่มีอะไรกระทบ เพราะมันเป็นเรื่องไม่จริง เป็นเรื่องโกหกทั้งเพเลยครับ เป็นข่าวมั่วฮะ แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงสิก็น่ากังวล ก็ขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมืองแต่อย่างใดเลย พอมีข่าวก็มีคนสอบถามมาบ้างเหมือนกัน ผมก็อธิบายไปตามนี้ครับ"

บอสเฟรชแอร์เผยถึงแผนงาน รวมถึงงบประมาณที่ใช้ในการจัดทำคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ของวงคาราบาวว่าใช้งบประมาณกว่า 200 ล้าน เพื่อทำให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด และในช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังเจรจาหาสปอนเซอร์ที่จะเข้าร่วมการจัดงานครั้งนี้

"ตอนนี้ทางเฟรชแอร์ก็ได้มีการวางแผนเกี่ยวกับแพลนงานของคาราบาวว่าในช่วงเดือน ม.ค.-ก.พ.ปีหน้า จะให้ทางวงคาราบาวเก็บตัวก่อน และมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่เวลโลโดรมในเดือน มี.ค. จากนั้นจึงเป็นการแสดงคอนเสิร์ตคาราบาวมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ส่วนงบประมาณที่ใช้ในโปรดักชั่นก็ประมาณ 100 ล้านบาท แต่ถ้านับโดยรวมทั้งหมดประมาณ 200 กว่าล้านครับ ซึ่งตอนนี้เรากำลังเจรจาเพื่อหาสปอนเซอร์สนับสนุนงานครั้งนี้ ส่วนเรื่องผลงานเพลงชุดต่อไปของคาราบาวคงต้องสอบถามทางคาราบาวและวอร์เนอร์ มิวสิค เพราะผมรับผิดชอบในส่วนของคอนเสิร์ตปีหน้าของคาราบาวทั้งหมดครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:23 น.