วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


5 อาหารกินแล้วสวย รสชาติดี แถมเพิ่มความงามได้

ใครจะรู้ว่าวัตถุดิบที่หาได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือห้องครัวของเรา หรือแม้แต่ของโปรดที่เราชอบๆ กินเนี่ย จะมาเพิ่มความสวยให้เราได้ วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มี 5 วัตถุดิบดี๊ดี ที่มีความงามซุกซ่อนอยู่ ถ้าหากกินเข้าไปจะมีรสชาติอย่างไร และถ้าจะสวยล่ะ? ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

เราได้เข้าร่วมงานเปิดประสบการณ์ฟื้นฟูผิวด้วยสารสกัดจากเห็ดไวท์ทรัฟเฟิลจากแบรนด์ 'ออสร่า' เลยได้เห็นว่า มีวัตถุดิบใดบ้างเลยเอามาฝากคุณผู้หญิงทั้งหลายกันแล้วค่ะ ....


1. มะนาวคาเวียร์

ตัวนี้อาจจะหายากไปสักหน่อย เพราะเป็นพรรณไม้พื้นเมืองของประเทศออสเตรเลีย รสชาติคล้ายกินไข่ปลาคาร์เวียร์ มีรสเปรี้ยว มีกลิ่นหอมคล้ายมะนาวแป้นผสมกับเลมอน

ส่วนที่บอกว่า กินแล้วสวยนั้น เพราะช่วยในเรื่องความงามสามารถนำมาขัดผิวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวเนียนสวยมีวิตามินซีและอี

2. สตรอเบอร์รี่ขาว

รสชาติหวานอมเปรี้ยว ตอนแรกเห็นภายนอกจะนึกว่า...เอ๊ะนี่คือกินได้แล้วใช่มั้ย สุกแล้วมั้ย? ใช่ค่ะ มันกินได้แล้ว เป็นผลไม้จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยลดการทำงานเมลานิน เซลล์สีผิวที่ทำให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำในผิว ใครจะรู้ว่าผลไม้ตัวนี้ต่อต้านความชราได้ด้วยนะ รีบไปหามากินกันเร็วววววว...

3. กีวีสีทอง

รสชาติหวานมาก เนื้อฉ่ำน้ำ มีกลิ่นหอมเฉพาะของเค้า ผลไม้ชนิดนี้ มีวิตามินเกือบที่ร่างกายต้องการในวันวันหนึ่งเลย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งวิตามินอีชั้นดีอีกด้วยจ้า และอย่างนี้เองเพราะถูกนำมาเป็นส่วนผสมในการทำเครื่องสำอางจึงมีวิตามินซีที่เข้มข้นมากเลยทีเดียว

4. ชะเอมเทศ

มีรสชาติอ่อนนุ่ม หากทานเข้าไปเยอะๆ จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ รวมทั้งอาการอักเสบ ระคายเคืองต่อผิว ชะเอมเทศจึงมักถูกนำมาทำเครื่องสำอางและสกินแคร์เสียส่วนใหญ่ เอ๊ะใครที่เพิ่งรู้หามาทานด่วนๆ เลยนะ 

5. เห็ดไวท์ทรัฟเฟิล

ราคาค่อนข้างแพงไปนิด สารในเห็ดทรัฟเฟิลนี้มีสารที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ให้ผิวยืดหยุ่น และลดริ้วรอยได้ดีจริงๆ เพราะฉะนั้นเห็นไวทท์ทรัฟเฟิลจึงถูกนำมาใช้ผลิตเป็นสบู่ล้างหน้า เซรั่มบำรุงผิว...

ใครจะรู้ว่าบางอย่างที่เราชอบกินนั้น อาจจะเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศ ที่ทั้งกินได้แถมยังให้เราสวยได้อีกด้วย งานนี้คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่ควรพลาด 1 ก.ค. 2561 16:31 27 ส.ค. 2561 17:06 ไทยรัฐ