วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า4) 02/07/61

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเยี่ยมการดำเนินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE และทรงเปิดชมรม TO BE NUMBER ONE ณ โรงเรียนสตูลวิทยา อำเภอเมือง จังหวัดสตูล เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ...ยอดจำหน่าย มากที่สุดของประเทศ...เชิญชวนช่วยส่งใจอธิษฐานจิต สิบสามชีวิตติดถ้ำหลวง ต้องรอด...ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2561............

สมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยการปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือเด็กและโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่า อะคาเดมี แม่สาย ทั้ง 13 ชีวิต...จากการเปิดเผยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พระองค์ทรงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมพระราชทานกำลังใจไปยังครอบครัวผู้ประสบภัยทุกคน...รวมถึงพระราชทานกำลังใจ...จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน อาหาร เครื่องดื่ม แก่จิตอาสาและผู้ปฏิบัติหน้าที่ให้ประสบความสำเร็จ โดยสวัสดิภาพ...เห็นได้ว่าทุกข์สุขของพสกนิกรปวงชนชาวไทยทุกหย่อมหญ้า แม้จำนวนเพียง 13 ชีวิต จากเกือบ 70 ล้านชีวิต...ก็อยู่ในพระเนตรพระกรรณ ของพระองค์...นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้...ขอจงทรงพระเจริญ............

ในช่วงวินาทีวิกฤติการช่วยชีวิต...นานาอารยประเทศให้ความสนใจและให้ความช่วยเหลืออย่างไม่ขาดสาย...ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ย้ำ ทั้ง อังกฤษ สหรัฐฯ สปป.ลาว เมียนมา จีน ได้ส่งอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการค้นหา...แม้แต่ รมต.อิตาลี ที่เพิ่งเดินทางมาเยือนประเทศไทยเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ส่งข้อความแสดงความห่วงใยมาถึงผู้ประสบภัย รวมถึงอีกหลายประเทศ...เพื่อให้ไปสู่เป้าหมายสุดท้ายเป็นจุดหมายเดียวกันคือ...ช่วยทุกคนกลับออกมาด้วยความปลอดภัย............

ท่ามกลางบรรยากาศที่จดจ่ออยู่กับการให้ความช่วยเหลือ โค้ชและนักฟุตบอลเยาวชนทั้ง 13 คน...ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย...ที่สวมบทบาทเป็นแม่งานในการปฏิบัติงานด้วยการทุ่มเทอย่างเต็มที่...โฟกัสไปที่การเปิดใจ ทำไมต้องมายืนอยู่ตรงนี้ตลอด เหมือนแม่ทัพ ถ้าแม่ทัพไม่ยืนอยู่ ใครจะไปช่วยรบ จะเหน็ดเหนื่อย จะอ่อนล้า เราก็จะสู้กันตลอดไป...ได้ใจคนทั้งประเทศ...เพราะฉะนั้นกับข่าวที่ว่ามีมติ ครม. เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ย้ายผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ไปเป็นผู้ว่าราชการ จ.พะเยา...และถือว่าเป็นการลดเกรดนั้น...เข้าข่ายการ มโน ที่ผิดกาลเทศะ............

กลายเป็นขี้ปากชาวบ้าน...กรณีที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ถูกกระแสโซเชียลโจมตีถึงความไม่เหมาะสม ลักษณะทวงถามเรื่องข้อกฎหมาย กับเจ้าหน้าที่ ขุดเจาะถ้ำและการบินโดรน ว่ามีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่...ก็ขอให้จบกับการเปิดใจของ พล.ต.อ.ศรีวราห์...ถ้าไม่ถูกใจชาวบ้าน ก็ต้องขอโทษด้วย แต่ผมเอาความถูกต้อง...โบราณว่า คนล้มอย่าข้าม...ในยามวิกฤติกำลังใจสำคัญที่สุด............

อ้า การเมืองยังอยู่ในบรรยากาศ เหล้าเก่าในขวดใหม่ ...กลุ่มสามมิตร สมศักดิ์ เทพสุทิน และ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ คัมแบ็ก การเมืองอีกระลอก...กับภารกิจพา นายกฯลุงตู่ ไปต่อ...จะสำเร็จหรือล้มเหลว...จำนวน ส.ส.จะเป็นเครื่องพิสูจน์............

ความคาดหวังจำนวนส.ส.ที่จะเป็น กองหนุน พล.อ.ประยุทธ์ ด้วยจำนวนตัวเลข ไม่ต่ำกว่า150...เป็นโจทย์ยาก ที่จะต้องตีโจทย์ให้แตก...อดีต ส.ส. ไม่ได้แปลว่าจะได้รับการเลือกตั้งกลับมาเสมอไป............

ไปที่ข่าวดี กรณีที่ สหรัฐฯ เห็นความตั้งใจในการทำงานหนัก เพื่อแก้ปัญหาการค้ามนุษย์...ได้รับการปรับสถานะไปอยู่ ในระดับเทียร์ 2...ยกเครดิตให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ทุ่มเทการทำงานอย่างเต็มที่...จนได้รับการยกย่องว่า ประเทศไทย เป็นประเทศที่ดีที่สุด ในเอเชีย ที่ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายภายใต้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...ซึ่งจะต้องทำหน้าที่ให้ไปสู่เป้าหมาย ให้หลุดจากการเฝ้าระวัง...การค้ามนุษย์ ต้องไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างเด็ดขาด...จบข่าว............

ข่าวประชาสัมพันธ์ เชิญชวนเยาวชนอายุ 9-18 ปี มาค้นพบศักยภาพความเป็นผู้นำในตัวเอง กับ Workshop เข้มข้น 2 วันเต็มกับโค้ชมืออาชีพ จากบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของไทย Situational Leadership for the Future Leader Camp ระหว่างวันที่ 7-8 ก.ค. 27-28 ต.ค. และ 15-16 ธ.ค. เวลา 08.30-16.30 น. ที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ พระราม 3 ดูรายละเอียดได้ที่ www.theexplorerthai.com  หรือ 08-1902-5578...ธาพิดา นรพัลลภ ออมนิแชนแนล เมอร์ชั่นไดซิ่ง ไดเร็ก-เตอร์บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล ร่วมกับ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผช.กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จัดงานสุดพิเศษ เพื่อคนรักสวยรักงาม Beauty Salebration @Central Bangna พร้อมคอนเซปต์ Time to Treat Yourself มอบโปรโมชันพิเศษจากแบรนด์ดังระดับโลก ลดสูงสุด 15% จนถึง 9 ก.ค.นี้ ที่แผนกบิวตี้ แกลเลอรี ห้างเซ็นทรัลบางนา...

ราอูชัน เยสบูลาโตวา เอกอัครราชทูตคาซัคสถานประจำประเทศไทย พร้อมด้วย เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ร่วมพิธีลงนามสัญญาจ้างก่อสร้างโครงการระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ บนบก เส้นที่ 5 ส่วนที่ 2 (ฉะเชิงเทรา-นนทบุรี) ระหว่าง ปตท. กับ JSC OGCC KazStroy Service แสดงถึงการจัดซื้อจัดจ้างที่โปร่งใสและตรวจสอบได้.....ศักดิ์เฉลิม สิทธิวงศ์ ผช.กรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ ปตท. เปิดเผย บอร์ด ปตท. เห็นชอบให้ขยายเวลาการให้ส่วนลดราคาขายปลีกเอ็นจีวีรถโดยสารสาธารณะไปจนถึง 31 ธ.ค. ภายใต้กรอบวงเงินรวม2,900 ล้านบาท...เพื่อช่วยบรรเทาค่าครองชีพให้กับประชาชนผู้ใช้บริการอีกระลอก...สวดพระอภิธรรมศพ ยุพา เจียรวนนท์ ภรรยา ชนม์เจริญ เจียรวนนท์ มารดา ดร.ประทีป-พงษ์เทพ-มนู-มนัส-วัชรชัย เจียรวนนท์ และ ภัทนีย์ เล็กศรีสมพงษ์ ที่ศาลาพีชานนท์ วัดธาตุทอง ถึง 5 ก.ค. วันที่ 6 ก.ค. เคลื่อนศพไปยังสุสานชนม์เจริญ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี............


"อินทรีเหล็ก"

สมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยการปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือเด็กและโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่า อะคาเดมี แม่สาย ทั้ง 13 ชีวิต... 1 ก.ค. 2561 09:57 1 ก.ค. 2561 10:13 ไทยรัฐ