วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนเคสปี59 อดีตครู หาย3เดือนที่ถ้ำหลวง อยู่ๆโผล่มา กู้ภัยงงทำไมหาไม่เจอ

พบเคสเมื่อปี 59 อดีตครูสอนภาษาจีน ที่มหา'ลัยดัง หายตัว 3 เดือนที่ถ้ำหลวง อ้างเข้าไปนั่งสมาธิ พบสภาพอิดโรย ไม่ยอมพูดจา ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผย เคยค้นแล้วทุกตารางนิ้ว แต่ไม่เจอ จนโผล่มาเอง

จากปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตทีมบอลหมูป่า ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้เร่งหาทางช่วยอย่างสุดความสามารถ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ในโลกโซเชียล มีการแชร์คลิปข่าว เรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 โดยระบุว่า "กรณีนักท่องเที่ยว หายตัวไปในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ล่าสุดพบตัวแล้ว เบื้องต้นยืนยันเป็นอดีต อาจารย์สอนพิเศษภาคภาษาจีน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่ได้หายตัวไปเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2559 หลังเจ้าตัวได้นำรถจักรยานนำไปฝากไว้ที่ ร้านค้าแห่งหนึ่งที่วนอุทยานขุนน้ำนางนอน โดยบอกว่าจะเข้าไปนั่งสมาธิภายในถ้ำทองทรายแล้วหายตัวไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังค้นหามาตลอด แต่ไม่พบตัว

กระทั่ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย สยามรวมใจแม่สาย รับแจ้งจากพนักงานรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ขอตรวจสอบชายลักษณะคล้ายชาวจีน ท่าทางอิดโรย มีรอยข่วน เท้าเป็นแผล จะขอเข้าพักในรีสอร์ต แต่ไม่มีเงิน จึงได้ไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบชื่อคือ นายสุทธิโรจน์ พลยุทธศาสตร์ อายุ 36 ปี เคยเป็นอาจารย์สอนพิเศษภาษาจีน ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานตรวจสอบไปยังมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกันที่หายตัวไปเมื่อ 3 เดือนก่อน

อย่างไรก็ตาม เพราะร่างกายเต็มไปด้วยรอยขีดข่วนและบอบช้ำ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวไปสอบถามรายละเอียด ถึงการหายตัวไปที่แท้จริงอีกครั้ง.

(ชมคลิปข่าว ที่นี่)

พบเคสเมื่อปี 59 อดีตครูสอนภาษาจีน ที่มหา'ลัยดัง หายตัว 3 เดือนที่ถ้ำหลวง อ้างเข้าไปนั่งสมาธิ พบสภาพอิดโรย ไม่ยอมพูดจา ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเผย เคยค้นแล้วทุกตารางนิ้ว แต่ไม่เจอ จนโผล่มาเอง 30 มิ.ย. 2561 08:05 30 มิ.ย. 2561 08:52 ไทยรัฐ