วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลานเมียเหล้าเข้าปาก กลายเป็นนักเลง ข่มขู่ มีดไล่ฟัน ถูกยิงสวนดับ

หลานเมียเหล้าเข้าปาก กลายเป็นนักเลง ข่มขู่ มีดไล่ฟัน ถูกยิงสวนดับ

  • Share:

หนุ่มใหญ่คว้าปืนยิงหลานเมียทำตัวนักเลงโต หลังก๊งเหล้าด้วยกันแล้วเกิดพูดจาข่มขู่ แถมเอามีดไล่ฟัน จึงหลับหูหลับตายิงไป 1 นัด ไม่คิดว่าจะตาย จึงยืนรอมอบตัว...


เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 มิ.ย.61 พ.ต.ท.กร พินิจสุวรรณ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.จุน จ.พะเยา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 116 ตำบลพระธาตุขิงแกง อ.จุน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และรุดไปที่เกิดเหตุทันที


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชาย อยู่ในสภาพสวมกางเกงขาสั้นสีดำ ที่มือขวามีผ้าขนหนูสีน้ำเงินพาดอยู่ที่ต้นแขนซ้ายมีรอยกระสุนปืนเม็ดลูกปรายและดินปืนติดอยู่เป็นจำนวนมาก นอนจมกองเลือดอยู่ในพื้นบ้านห่างจากประตูเข้าบ้านประมาณ 2 เมตร ทราบชื่อต่อมาว่านายดาริส ชลเขตต์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 11 ม.1 ต.หินดาด อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร จากการชันสูตรพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์เข้าที่แขนซ้ายทะลุชายโครงคาดว่ากระสุนจะไปตัดขั้วหัวใจทำให้เสียชีวิตทันที


ร.ต.อ.ธนดล บุญมานล รองสว.สส.สภ.จุน พร้อมพวกซึ่งกำลังออกหาข่าวยาเสพติดซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุพอดี เมื่อได้ยินเสียงปืนจึงรีบเข้าไปตรวจสอบ พบมือปืนซึ่งยืนรอมอบตัว และรอให้การกับเจ้าหน้าที่ทราบชื่อว่า นายพยุง คุณารูป อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว 


นายพยุง ให้การในเบื้องต้นว่า นายดาริส ผู้เสียชีวิต ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานชายของภรรยา และได้มาขออาศัยอยู่บ้านตนประมาณ 2 เดือน เนื่องจากเป็นคนเกเร ชอบทำตัวยิ่งใหญ่จึงไม่มีญาติพี่น้องที่ไหนเอา ด้วยความสงสารจึงให้มาอยู่ด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มเหล้ากัน เมื่อเมาได้ที่นายดาริสก็พูดจานักเลง ข่มขู่ตนเองสารพัด ตนพยายามใจเย็น และเปลี่ยนเรื่องคุยแต่นายดาริสไม่ลดละ และพยายามจะใช้มีดที่อยู่ข้างๆ ไล่ฟันตนเอง จึงได้วิ่งหนีเข้าไปในห้องนอน เห็นปืนแก๊ปจึงหยิบขึ้นมาขู่ไม่ให้เข้ามาใกล้ แต่นายดาริสไม่ยอม ตนจึงหลับหูหลับตายิ่งส่งเดชไป 1 นัด จนนายดาริสล้มลง ตนก็ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่คิดหนี เพราะไม่มีเจตนาจะยิงให้ตาย ต้องการแค่ข่มขู่และป้องกันตัวเองเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้