วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชพน.ชี้ถกพรรคการเมืองปลาย มิ.ย.นี้ เป็นสัญญาณบวกสู่การเลือกตั้ง

ชพน.ยินดีให้ความร่วมมือถกพรรคการเมืองปลาย มิ.ย.นี้ หวังทุกฝ่ายให้ความร่วมมือ ชี้เป็นสัญญาณบวกนับถอยหลังสู่การเลือกตั้ง เชื่อการหารือเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย 

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.61 นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) กล่าวว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมครั้งแรกกับพรรคการเมือง กกต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือเรื่องการเดินหน้าสู่การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น โดยจะกำหนดขึ้นในปลายเดือน มิ.ย. ตนคิดว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีและถือว่าเป็นการนับถอยหลังสู่การเลือกตั้งที่จะเป็นสัญญาณบวกของประเทศ ในด้านสังคม เศรษฐกิจ และความเชื่อมั่นต่อนานาประเทศ หวังว่าทุกฝ่ายจะให้ความร่วมมือร่วมกัน ทั้งนี้ในส่วนของเนื้อหาในการประชุมเท่าที่ทราบ คือ ประเด็นการปลดล็อกทางการเมืองในบางส่วน เช่น การให้พรรคการเมืองสามารถหาสมาชิกพรรคได้ก่อน คิดว่าการหารือร่วมกันครั้งนี้จะเป็นการหารือที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกตั้งสำหรับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมืองใหม่หรือเก่า ประชาชนหรือแม้แต่หน่วยงานที่เข้ามามีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง เรายินดีให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่างๆ เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกตั้ง

ชพน.ยินดีให้ความร่วมมือถกพรรคการเมืองปลาย มิ.ย.นี้ หวังทุกฝ่ายให้ความร่วมมือ ชี้เป็นสัญญาณบวกนับถอยหลังสู่การเลือกตั้ง เชื่อการหารือเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย 14 มิ.ย. 2561 15:05 14 มิ.ย. 2561 15:15 ไทยรัฐ