วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วีคเอนด์นี้ต้องไปโดน! 9 ของดีทั่วไทย อร่อยถูกใจ ในงาน “ตลาดชุมชนเซ็นทรัล ปีที่ 7”

วีคเอนด์นี้ต้องไปโดน! 9 ของดีทั่วไทย อร่อยถูกใจ ในงาน “ตลาดชุมชนเซ็นทรัล ปีที่ 7”

  • Share:

กลุ่มเซ็นทรัล จับมือกระทรวงพาณิชย์ เนรมิตงานใหญ่แห่งปีที่ทุกคนรอคอย “ตลาดชุมชนเซ็นทรัล” ปีที่ 7 ศูนย์รวมสินค้าออร์แกนิก ปลอดสาร และของดีท้องถิ่นกว่า 2,000 รายการ จาก 50 ชุมชนทั่วไทย มาให้ช้อปกันอย่างจุใจ พร้อมของกินไฮไลต์ 9 อย่างที่สายคลีน สายแซ่บ และสายคาวหวาน ต้องห้ามพลาด อาทิ

1. ผักสลัดออร์แกนิกปลอดสาร จากไร่กาลเวลา จ.กาญจนบุรี ที่ปลูกแปลงดินแบบตั้งโต๊ะ ใช้วิธีดูแลทีละต้น เพื่อรักษาระบบนิเวศ ทานคู่กับดิปซอส (Dip sauce) ที่ทำจากไข่ไก่ออร์แกนิก จากแม่ไก่ที่เลี้ยงตามธรรมชาติด้วยอาหารอินทรีย์ ช่วยเพิ่มรสชาติให้สลัดผักอร่อย และดีต่อสุขภาพ


2. รวมมิตรฟักทองแสนอร่อย จากกลุ่มเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ จ.น่าน ที่จำหน่ายทั้งฟักทองสด รสชาติหวานกลมกล่อม และขนมแปรรูปจากฟักทองหลากชนิด อาทิ ขนมเค้กฟักทอง คุกกี้ฟักทอง และขนมเปี๊ยะฟักทอง อร่อยถูกใจ กินได้ไม่ต้องกลัวอ้วน

3. กาแฟออร์แกนิกพันธุ์อาราบิก้า จากกลุ่มกาแฟอินทรีย์รักษาป่า จ.เชียงราย เป็นกาแฟปลอดสารที่ปลูกใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ ทำให้ไม่ต้องตัดไม้ทำลายป่า เพิ่มพื้นที่เพาะปลูก ทั้งยังมีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม และกลิ่นหอมมากกว่ากาแฟที่ปลูกกลางเเจ้ง ตอบโจทย์คนรักการดื่มกาแฟที่ได้ดื่มกาแฟอร่อย และยังได้อนุรักษ์ธรรมชาติอีกด้วย


4. หมูพวงแดดเดียวเคียงปลาร้า จากฟาร์มคาเฟ่อิหลี จ.กาญจนบุรี เป็นหมูพวงคัดสรรชิ้นส่วนเลี้ยงตามธรรมชาติ นำมาตากแดดเดียว และทอดด้วยน้ำมันรำข้าว 100% ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วปลาร้าอนามัยและพริกคั่ว สูตรฟาร์มอิหลี เสิร์ฟพร้อมผักสดออร์แกนิก จากไร่กาลเวลา ถือเป็นเมนูอันดับหนึ่งของฟาร์มคาเฟ่อิหลี ที่ต้องลิ้มลองสักครั้ง!


5. น้ำพริกไทยปรุงปลูก จากร้านปรุงปลูก จ.กาญจนบุรี จำหน่ายน้ำพริก 9 ชนิด รสชาติเยี่ยม เครื่องแน่นจากวัตถุดิบคุณภาพจากทะเลแม่กลอง และเครื่องเทศปลอดสาร ได้แก่ น้ำพริกเผาปลาหมึกแห้ง น้ำพริกเผาปลาทู น้ำพริกเผาปลาแห้ง น้ำพริกเผาปลาร้า น้ำพริกเผาต้มยำกุ้ง น้ำพริกหอยแมลงภู่สามรส น้ำพริกกุ้งแห้งสามรส เครื่องคั่วปลากุเลา และเครื่องคั่วปลาหมึกแห้ง


6. น้ำหมากเม่า จาก จ.สกลนคร เป็นสินค้า GI มาจากผลหมากเม่า ผลไม้ท้องถิ่นของชาวอีสาน มีรสชาติอร่อย และมีฤทธิ์เป็นยาแก้ร้อนใน หรือถอนพิษไข้ อุดมไปด้วยสารอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ และสรรพคุณอีกมากมาย ใครอยากดูอ่อนกว่าวัย ต้องซื้อน้ำหมากเม่าติดบ้านไว้เลย


7. ไอศกรีม ฟรุตติม เจลาโต้ (FRUITIM GELATO) รูปทรงผลไม้ออร์แกนิกสดแท้ 100% ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลไม้ไทยขึ้นชื่ออย่างทุเรียน มะม่วง และมังคุด ออกแบบให้มีหน้าตาและรสชาติเหมือนผลไม้จริง จนเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล และต้องไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเก๋ๆก่อนทานทุกครั้ง


8. มะม่วงพันธุ์อาร์ทู อีทู (R2E2) จากกลุ่มสวนลุงประสิทธิ์ จ.พิษณุโลก เป็นมะม่วงสายพันธุ์การค้าของออสเตรเลีย ลักษณะผลรูปทรงกลม เนื้อมะม่วงค่อนข้างแข็ง มีเสี้ยนน้อย รสชาติหวานปานกลาง หาทานยาก เพราะออกผลเพียงปีละครั้งเท่านั้น ทานคู่ข้าวเหนียว อร่อยจนหยุดไม่อยู่


9. มะม่วงงาช้างแดง จากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ปลูกมะม่วงบ้านท่าล้อ จ.เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งมะม่วงที่หาทานยาก เพราะออกผลเฉพาะช่วงเดือนพ.ค.-มิ.ย. มีถิ่นกำเนิดจากไต้หวัน ผลมีขนาดใหญ่ รูปทรงยาวและงอนคล้ายงาช้าง ผลสุกจะมีสีแดงเข้มสวยงาม รสหวานไม่เละ ผลอ่อนจะให้รสเปรี้ยวเล็กน้อย หากผลแก่จัดจะหวานมันเหมือนมะม่วงเขียวเสวย


นอกจากอาหารอร่อย หาทานยาก และดีต่อสุขภาพแล้ว ภายในงานยังจำหน่ายสินค้าคุณภาพอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ผ้าฝ้ายทอมือจากสีของเปลือกไม้แท้ๆ จาก จ.อุบลราชธานี, ผ้าทอมือนาหมื่นศรี ลวดลายเอกลักษณ์โบราณ และลายร่วมสมัย จาก จ.ตรัง, พรมบ้านสบสาย เย็บด้วยมือจากเศษผ้า จาก
จ.แพร่ และกระเป๋าโชคดี รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น จากโครงการเซ็นทรัลทำ นอกจากนี้ช้อปครบทุก 800 บาท สามารถแลกไอศกรีมมหาชัยทานฟรี! ที่สำคัญผู้เข้าชมงานยังมีโอกาสได้สัมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้านอย่างใกล้ชิด พร้อมชมสาธิตวิธีการผลิต และการใช้งานสินค้าชุมชนต่างๆ บนเวทีทุกวันอีกด้วยงานดีแบบนี้ หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างชุมชนไทยเข้มแข็ง ด้วยการอุดหนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ในงานตลาดชุมชนเซ็นทรัล ปี 2561 ได้ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตามวันและสถานที่ ดังต่อไปนี้

• ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 13-17 มิ.ย. 61
• ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต วันที่ 11-17 ก.ค. 61
• ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า วันที่ 8-14 ส.ค. 61
• ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา วันที่ 30 ส.ค. – 5 ก.ย. 61

ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น งานตลาดชุมชนเซ็นทรัล งานดีที่ทุกคนต้องห้ามพลาด!!!