วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้กรรมตามสนอง! ขึ้นป้ายแช่ง คนใจร้าย วางยาเบื่อหมา 5 ตัว

ให้กรรมตามสนอง! ขึ้นป้ายแช่ง คนใจร้าย วางยาเบื่อหมา 5 ตัว

  • Share:

พี่น้องสองสาวที่หาดใหญ่ เลี้ยงหมาทั้งจรจัดและซื้อมาไว้ 5 ตัว ถูกคนใจร้ายวางยาเบื่อตายเรียบ ทั้งโกรธ แค้น เสียใจ ลงทุนทำป้ายไวนิล ติดหน้าบ้าน สาปแช่ง ขอให้เวรกรรมตามสนอง


วันที่ 14 มิ.ย. 61 เกิดเหตุวางยาเบื่อสุนัขตายหมู่ยก 5 ตัว ที่บ้านเลขที่ 30/2 บ้านสวนพลู หมู่ 6 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านของ นางสายจิตร์ พรหมชาติ อายุ 47 ปี เป็นสุนัขที่ครอบครัวนี้เลี้ยงเอาไว้ จนเจ้าของโกรธแค้น ทำป้ายไวนิลสาปแช่งผู้ที่เป็นคนวางยางเบื่อ ติดไว้หน้าบ้าน ส่วนซากสุนัขทั้ง 5 ตัว เจ้าของบ้านได้ขุดหลุมฝังไว้รวมกัน 2 หลุมข้างๆ บ้าน และปักดอกไม้ไว้บนหลุมด้วยความอาลัย

นางสายจิตร์ พรหมชาติ อายุ 47 ปี และนางสายทิพย์ พรหมชาติ อายุ 49 ปี สองพี่น้องซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขทั้ง 5 ตัว เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ หลังจากที่ทั้งสองออกจากบ้านมาขายของที่ตัวเมืองหาดใหญ่ตั้งแต่ตี 5 ปรากฏว่าหลังจากนั้นตอน 9 โมงเช้าลูกชายโทรศัพท์มาบอกว่าสุนัขทั้ง 5 ตัวถูกวางยางนอนตายกระจัดกระจายอยู่บริเวณหน้าบ้านอย่างน่าสงสาร

นางสายทิพย์ กล่าวว่า หลังจากที่กลับบ้านไปเห็นสภาพสุนัขทั้ง 5 ตัวที่นอนตายเรียงรายกันอยู่ ครอบครัวรับไม่ได้ ซึ่งสภาพทั้ง 5 ตัวมีอาการถูกวางยาเบื่ออย่างชัดเจนทั้งปากจมูก หู และทวารมีเลือดไหลออกมาหมด ยังพบชิ้นเนื้อต้องสงสัยตกอยู่ชิ้นหนึ่งด้วย ส่วนที่ถังขยะหน้าบ้านก็ยังพบซองยาฆ่าแมลงต้องสงสัย 1 ซอง คาดว่าจะใช้วางยาจึงเก็บเอาไว้

ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมถึงถูกวางยา เพราะสุนัขทั้ง 5 ตัวก็ไม่ดุร้าย ไม่เคยกัดใคร วิ่งเล่นอยู่ในละแวกบ้าน แต่เชื่อว่าคนลงมือน่าจะเป็นคนในหมู่บ้านที่สุนัขเหล่านี้ อาจไปสร้างความเดือดร้อนหรือรำคาญ เบื้องต้นได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านไว้แล้วและอาจเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ช่วยสืบสวนดำเนินคดีกับผู้วางยาด้วย

“สุนัขทั้ง 5 ตัวครอบครัวดูแลอย่างดี ฉีดยาทุกตัว มีเจ้านำโชค เจ้าเฉาก๊วย อีเหมีย ไอ้เป๋และไอ้สีเทา มีเพียงตัวเดียวที่ซื้อมาเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ คือเจ้าเฉาก๊วยซึ่งมีอายุ 13 ปี ส่วนที่เหลือเป็นสุนัขจรจัดที่เก็บมาเลี้ยงทั้งจากวัดและในหมู่บ้าน”

นางสายทิพย์ กล่าวด้วยว่า ครอบครัวรับไม่ได้และเสียใจมากกับการตายของสุนัขทั้ง 5 ตัว แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงได้ทำป้ายไวนิลเพื่อสาปแช่งคนใจบาปที่ฆ่าสุนัขทั้ง 5 ตัว ติดไว้หน้าบ้านให้เวรกรรมตามสนอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้