วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้วพลทหารหื่น อ้างเป็นโมเดลลิ่ง ลวงสาวถ่ายเปลือย ขายกรุ๊ปลับ

ตำรวจรวบหนุ่มทหารเกณฑ์หื่น ย่านบางเขน ทำตัวเป็นจิ้งจอกสังคม อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง ลวงนักศึกษาสาวถ่ายเปลือย บอกรีวิวงานศัลยกรรมเรือนร่าง ก่อนโพสต์ขายผ่านกลุ่มลับไลน์ เผยคดีเพียบทั่วประเทศ

จากกรณีมีผู้เสียหายเป็นหญิงสาวหลายราย ซึ่งมีทั้งนักเรียน นักศึกษา เน็ตไอดอล และพริตตี้ รวมตัวกันเข้าร้องทุกข์กับ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. ให้ช่วยติดตามตัวผู้ต้องหาใช้กลอุบายอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง หลอกเหยื่อให้ถ่ายภาพโป๊เปลือยของตัวเองส่งให้ทางไลน์ โดยอ้างว่าเป็นการแคสงานพรีเซนเตอร์รีวิวสินค้า ก่อนภาพทั้งหมดจะถูกนำไปเผยแพร่เพื่อการค้าทางโลกโซเชียลฯ ทำให้ได้รับความเสียหายตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าเมื่อช่วงสายวันที่ 14 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน บก.ป. เร่งสอบปากคำผู้เสียหายที่สามารถเดินทางเข้าไปพบที่กองบังคับการปราบปรามเอาไว้ทั้งหมด เบื้องต้นพบการกระทำความผิดของผู้ต้องหารายนี้เกิดขึ้นในหลายท้องที่หลายคดีทั่วประเทศ อาทิ สน.บุคคโล, สน.บางนา, สภ.เมืองขอนแก่น, สภ.เมืองอุดรธานี และ สภ.บ้านดู่ จ.เชียงราย จากการสืบค้นฐานข้อมูลตามทะเบียนราษฎร์ทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายวิชชากร ไชยคชบาล อายุ 21 ปี ปัจจุบันเป็นทหารเกณฑ์กองประจำการอยู่ที่กรมทหารแห่งหนึ่งย่านบางเขนโดยระหว่างที่ชุดสืบสวนได้พยายามติดตามจับกุมตัว นายวิชชากร หรือพลทหารวิชชากรอยู่นั้น พบข้อมูลว่าพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้มีการออกหมายเรียกตัว พลทหารวิชชากร ส่งไปยังกรมทหารต้นสังกัด ให้เข้าพบเพื่อแจ้งข้อหาลักทรัพย์นักศึกษาสาวรายหนึ่งที่ห้องพักย่านถนนรัชดา-ท่าพระ เป็นครั้งที่ 2 พอดี จึงได้ทำการประสานกับผู้บังคับบัญชาฝ่ายทหารให้พาตัว พลทหารวิชชากร มามอบให้ตำรวจ

เบื้องต้นขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้รับตัวจากฝ่ายทหารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ นำตัวส่งศาลทหาร และแจ้งพนักงานสอบสวนท้องที่อื่นๆ มาอายัดตัวดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งจะมีผู้เสียหายอีก 1 ราย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เพื่อแจ้งความเพิ่มเติมในช่วงเวลา 14.00 น. วันเดียวกันนี้.


ตำรวจรวบหนุ่มทหารเกณฑ์หื่น ย่านบางเขน ทำตัวเป็นจิ้งจอกสังคม อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง ลวงนักศึกษาสาวถ่ายเปลือย บอกรีวิวงานศัลยกรรมเรือนร่าง ก่อนโพสต์ขายผ่านกลุ่มลับไลน์ เผยคดีเพียบทั่วประเทศ 14 มิ.ย. 2561 12:36 14 มิ.ย. 2561 12:46 ไทยรัฐ