วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียน้อยควงสามีมาเย้ยต่อหน้าลูก เมียหลวงไม่ทน สาดสปาเกตตีใส่กรี๊ดลั่น

เจ็บแค่ไหนก็ต้องทนเพื่อลูก...เมียน้อยพาสามีมาเย้ยเมียหลวงถึงกลางร้านอาหาร แต่ต้องหงายเงิบเพราะเจอตอบกลับแรง หยิบจานสปาเกตตีสาดใส่หน้าเมียน้อย จนกรี๊ดลั่นร้านอาหาร

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก TR Rakraek Phureephatdechanon ได้โพสต์เรื่องราวของคุณแม่สายสตรอง ที่พบเจอขณะรับประทานอาหารในร้านแห่งหนึ่ง จ.เชียงใหม่ โดยผู้โพสต์เล่าว่า ช่วงเวลานั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งควงแขนผู้ชายเดินเข้ามาในร้าน พร้อมกับทำท่าออดอ้อน เรียก “ที่รักขา” แต่สายตาและขาบนสั้นสูง 5 นิ้ว กลับก้าวเข้าไปหาผู้หญิงคนหนึ่งที่นั่งรับประทานข้าวอยู่กับลูกสาววัย 2 ขวบ แล้วพูดจาดังลั่นร้านอาหารว่า “มากับลูกสองคนเหงาไหมคะ แหม...ลูกรู้หรือเปล่าคะว่าแม่กำพร้าผัว”

ตอนนั้นทุกสายตาในร้านอาหารหันกลับมองมองผู้หญิงพร้อมกันทั้งร้าน รวมถึงตนเองด้วย แต่ทุกคนคงคิดผิดเพราะเมียหลวงคนนี้ไม่เหมือนกับเมียหลวงในละครที่ต้องยอมเมียน้อย เธอจับจานสปาเกตตีแล้วสาดใส่เต็มหน้าเมียน้อยแล้วพูดว่า

“แค่คุณยอมพาชีวิตตัวเองต่ำตม เป็นบัวใต้ตม จนยอมเป็นเมียน้อย ไร้ศักดิ์ศรี ไร้ยางอาย มันก็น่าจะละอายกับเงาตัวเองในกระจกมากพอแล้ว อย่าทำอะไรที่บ่งบอกถึงสันดานอันต่ำทรามให้มันชัดเจนขึ้น อย่าทำให้สันดานตัวเองมันประทับตราบนหน้าและชีวิตคุณเลยค่ะว่าคุณเลวแค่ไหน เพราะแค่นี้คนเขาก็รู้กันทั่วแล้วว่าคุณต่ำยังไง ขนาดคนในร้านนี้เขายังไม่ทันได้รู้จักคุณ แต่ทุกคนก็มองออกแล้วว่าคุณนั้นต่ำทั้งหน้าตาและการกระทำเลยค่ะ”

และหลังจากนั้นเมียน้อยก็กรี๊ด ด้านผู้ชายกลับพูดกับเมียหลวง ว่า “เงียบ อย่าปากดี ผมก็มีศักดิ์ศรีของผมเหมือนกัน” แต่แทบหน้าชาเมื่อเมียหลวงตอกกลับว่า “ถ้าคุณมีศักดิ์ศรีมากพอ คุณก็คงไม่ใฝ่ต่ำขนาดนี้ ขนาดแค่ความซื่อสัตย์คำเดียวยังทำไม่ได้ แค่นี้ใครๆ เขาก็มองออกแล้วว่าอนาคตคุณจะอยู่ในจุดไหน คุณจะรักกันก็รักไป อย่ามายุ่งกับฉันและลูก คนโบราณเขาบอกว่า เหี้_จะรักกันอย่าขวางมันบาป”

งานนี้ เรียกได้ว่าได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ เมื่อได้อ่านเรื่องราวของเมียหลวงสุดสตรองคนนี้ พร้อมทั้งให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมากด้วย.

(โพสต์ต้นฉบับ)

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก TR Rakraek Phureephatdechanon)

เจ็บแค่ไหนก็ต้องทนเพื่อลูก...เมียน้อยพาสามีมาเย้ยเมียหลวงถึงกลางร้านอาหาร แต่ต้องหงายเงิบเพราะเจอตอบกลับแรง หยิบจานสปาเกตตีสาดใส่หน้าเมียน้อย จนกรี๊ดลั่นร้านอาหาร 14 มิ.ย. 2561 12:01 14 มิ.ย. 2561 12:30 ไทยรัฐ