วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับศพน้องกิ๊ฟ เหยื่อรุมโทรมกลับบ้านเกิด ญาติไม่พูดปมพนันบอล

รับศพน้องกิ๊ฟ เหยื่อรุมโทรมกลับบ้านเกิด ญาติไม่พูดปมพนันบอล

  • Share:

ญาติรับศพ น้องกิ๊ฟ หญิงสาววัย 21 เหยื่อรุมโทรมที่จันทบุรี กลับบ้านเกิดไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ตราด ยังต้องรอผลการชันสูตร ไม่ขอพูดเรื่องรับพนันบอล บอกทนายสงกาญ์พูด ก็ให้เป็นเรื่องของทนายสงกาญ์

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. 61 นายเจริญ วงเวียน อายุ 41 ปี น้าชายของกิ๊ฟ หญิงสาววัย 21 ปี ที่เสียชีวิตหลังถูกพาจากสถานบันเทิงในเมืองจันทบุรี ไปรุมโทรมในล้งผลไม้แห่งหนึ่งใน อ.มะขาม เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค.61 ที่ผ่านมา พร้อมญาติ พี่ชาย ได้เดินทางมารับศพจากห้องเก็บศพของนิติเวช รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี

จากนั้นเดินทางด้วยรถกู้ภัยสมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ นำร่างไร้วิญญาณกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน อ.คลองใหญ่ จ.ตราด โดยที่ผู้เป็นยายไม่ได้เดินทางมาร่วมรับศพด้วย เนื่องจากติดการดูแลจัดเตรียมสถานที่จัดงานศพ โดมีเจ้าหน้าที่ประจำห้องเก็บศพมาคอยดูแลอำนวยความสะดวก จนถึงขั้นตอนการส่งมอบศพให้กับทางญาตินำขึ้นรถกู้ภัยฯ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าอาลัย

นายเจริญ วงเวียน อายุ 41 ปี น้าชายของผู้ตาย เปิดเผยความรู้สึกว่า นางแตงอ่อน ผู้เป็นยายของน้องกิ๊ฟเห็นว่า การสืบสวนคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว และเริ่มคลายวิตกลงบ้างแล้ว เห็นควรว่าน่าจะนำศพกลับมาทำพิธีทางศาสนาได้แล้ว ส่วนในทางคดี เพียงรอผลการตรวจชันสูตรผลจาก รพ.รามาธิบดี เท่านั้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องฝากศพไว้เพื่อรอการผ่าชันสูตรซ้ำอีก ซึ่งส่วนตัวและครอบครัวรู้สึกพึงพอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้มีการสืบสวนติดตามคดีอย่างเต็มความสามารถ 

ส่วนในประเด็นที่ทนายสงกานต์ (ชื่อใหม่ สงกาญ์) ให้ข้อมูลมีการอ้างอิงว่า น้องกิ๊ฟ ผู้ตายเป็นผู้รับแทงพนันบอลให้กับนายทุนรายใหญ่คนหนึ่งในพื้นที่ จ.ตราด จนนำมาสู่ปมสั่งตายนั้น ตนเองไม่ขอตอบ โดยปล่อยให้เป็นเรื่องของทนายสงกาญ์ไป และเชื่อในการทำงานของตำรวจว่าจะสามารถสืบสวนคลี่คลายประเด็นปมปัญหาเหล่านี้ได้

สำหรับศพน้องกิ๊ฟ ทางครอบครัวและญาติ กำหนดตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดคลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ตั้งแต่วันนี้ และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย.61 นี้

ขณะเดียวกัน จากการสอบถามไปทาง พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี ถึงความคืบหน้าของคดี พล.ต.ต.จรัล กล่าวว่า ทางตำรวจอาจกำหนดการแถลงชี้แจงความคืบหน้าของคดีให้กับสื่อมวลชนพร้อมกันครั้งเดียวเลย ซึ่งอาจจะเป็นในวันที่ผลการชันสูตรออกมา เพื่อตอบคำถามและข้อสงสัยของสังคมให้เกิดความกระจ่างต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้