วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: “Ocean’s 8” รวมดาว (โจร) ตัวท็อป

เป็นการรวมตัวดาวโจรสาวและดาวตลกที่น่าสนใจมาก มีความบันเทิงเกินความคาดหมาย ลุ้นแทบแย่...กลัวโจรโดนจับ!

 

ถือว่าเกินความคาดหมายสำหรับ “Ocean’s 8” มาดามไม่ได้เป็นแฟนจ๋าภาคก่อนหน้าอย่าง “Ocean’s Eleven” (2011) ออกจะมึนด้วยซ้ำกับแผนโจรกรรมระดับโลก แม้จะนำแสดงโดยซุป'ตาร์ตัวท็อปนับสิบชีวิตก็ดึงเราไว้ไม่ค่อยได้ อย่างไรก็ดี...สำหรับ “Ocean’s 8” ถือเป็นเซอร์ไพรส์เพราะเราเข้าถึงกว่ามาก ไม่มึน ไม่อึนและ...ตลกมากด้วย (ฮา)

โดดเด่นสุดสำหรับ “Ocean’s 8” คงเป็นการรวมดาว (โจร) สาวตัวท็อปหลายเชื้อชาติ หลายวงการ ไม่ว่าจะเป็น “แซนดร้า บูลล็อค” “เคท แบลนเช็ตต์” “แอน แฮทธาเวย์” “มิดี้ แคลิ่ง” “ซาร่าห์ พอลสัน” “ออควาฟิน่า” “ริฮานน่า” และ “เฮเลน่า บอมแนม คาร์เตอร์” เรียกว่าผลัดกันรุกและรับในเรื่องของการแสดงจนคนดูอย่างเราๆ ตามแทบไม่ทัน คือมีของมีองค์กันทั้งนั้น หวิดๆ ขโมยซีนกันก็หลายรอบ แต่รวมๆ ถือว่าเข้ากันได้ดีค่ะ

แต่ถึงจะมีตัวละครถึงแปดตัวแย่งกันเด่นก็ต้องบอกว่าตัวละครเกือบทั้งหมดแข็งแรงมาก โดยเฉพาะสามตัวหลักอย่าง “เดบบี้ โอเชียน” (แซนดร้า) “ลู มิลเลอร์” (เคท) และ “แดฟนี คลูเกอร์” (แอน) ที่มีคาแรกเตอร์ซับซ้อนแต่การแสดงของพวกเธอก็ทำให้เราเข้าถึงพวกเธอได้ไม่ยาก แถมเป็นการเข้าถึงที่น่าติดตามด้วยว่าพวกเธอจะเซอร์ไพรส์อะไรหลังจากผลัดกันสร้างเสียงหัวเราะและเสียงฮือฮามาตั้งแต่ฉากแรกที่เปิดตัว

ส่วนตัวเราชอบ “แอน แฮทธาเวย์” มากที่สุดในเรื่อง คือนางมาในคาแรกเตอร์ซุป'ตาร์สาวเพี้ยนๆ เหมือนจะโง่แต่ก็ไม่แน่ คือมีความน่าฉงนตลอดว่าสรุปแล้วนางอยู่ข้างไหนกันแน่ ที่สำคัญนางเป็นดาวตลกค่ะ! อันนี้คือเซอร์ไพรส์หนักมาก ตลกหน้าตายด้วย ยอมรับเลยว่าคาริสม่าดาวตลกนางดี ถือว่าเป็นอีกบทบาทของเธอที่ประทับใจ #ปรบมือ

 

อีกจุดเด่นคงหนีไม่พ้นแผนปล้นโคตรเพชรในงานกาล่ายิ่งใหญ่ระดับโลก คือ...เต็มไปด้วยความคาดไม่ถึงและเรื่องเซอร์ไพรส์ เราแทบไม่รู้เลยว่าสาวดาวโจรทั้งแปดจะทำอะไร...รู้แค่ว่าจะปล้น! แต่จะปล้นได้ตื่นเต้นเร้าใจแค่ไหนคงต้องตามไปดูกันเองในโรง...รับรองมีอึ้ง!

เอาเป็นว่ารวมๆ ถือว่าหนังดูสนุก มีความซับซ้อนเล็กน้อยในเรื่องแผนปล้นแต่ก็คลี่คลายในเวลารวดเร็ว รับรองว่าตามไม่ยาก ที่สำคัญหนังไม่เครียดนะคะ แม้จะเกี่ยวกับคดีปล้นซึ่งเป็นอาชญากรรมซึ่งไม่ควรเอาเยี่ยงอย่างแต่สัมผัสได้ว่าไม่ได้มีเจตนาให้ใครเลียนแบบ ดูเอาเนื้อเรื่องสนุกๆ เท่านั้น ฉะนั้น...อย่าคิดมาก ตีตั๋วไปดูกันได้แล้ว หนังเข้าวันนี้นะจ๊ะ

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์

Twitter:@MadamAutuer

“โอเชียน 8” การกลับมาอีกครั้งของตระกูล “โอเชียน” โดยครั้งนี้เป็นเรื่องราวของ “เด็บบี้ โอเชียน” น้องสาวสุดแสบของ “แดนนี่ โอเชียน” โจรหนุ่มที่เคยสร้างความตื่นตะลึงให้ผู้ชมมาแล้วทั่วโลก... 14 มิ.ย. 2561 10:26 14 มิ.ย. 2561 12:12 ไทยรัฐ