วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับรอง ปธ.สภา อบต.เลี้ยงแกะ กุเรื่องโดนโจรชิงปิกอัพ หวังเคลมประกัน

จับรอง ปธ.สภา อบต.เลี้ยงแกะ กุเรื่องโดนโจรชิงปิกอัพ หวังเคลมประกัน

  • Share:

รองประธานสภา อบต.หินโคน จ.นครราชสีมา แจ้งความโดนคนร้ายชักปืนขู่ชิงปิกอัพไปทั้งคัน เจอตำรวจปิดห้องเค้นสอบเครียดข้ามวัน ก่อนยอมรับสารภาพ ที่แท้กุเรื่องหวังเคลมประกัน เอารถไปจำนำมา...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุม นายธนกฤต เที่ยงกระโทก อายุ 52 ปี รองประธานสภา อบต.หินโคน อ.จักราช จ.นครราชสีมา ฐานแจ้งความเท็จ หลังจากเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายธนกฤต ได้เข้าขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมยามสี่แยกระกา อ.กระสัง ว่า ขณะที่ตนขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า 4 ประตู สีดำ มาถึงที่บริเวณถนนทางเข้าวัดชลประทานราษฎร์ดำริ ต.สูงเนิน อ.กระสัง เพื่อไปดูงานรับเหมาถมดินที่ จ.สุรินทร์ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ออกอุบายมายืนขวางรถ เมื่อตนเดินจากรถลงมาดู ชายดังกล่าวได้ใช้ปืนขู่ และชิงรถของตนไป

หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนก็ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที พร้อมสอบถามข้อมูลจากนายธนกฤต เพื่อเป็นข้อมูลเบาะแสในการติดตามตัวคนร้าย แต่ขณะเจ้าหน้าที่สอบถามข้อมูลรายละเอียดรูปพรรณคนร้าย รวมถึงลักษณะการลงมือก่อเหตุและเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี นายธนกฤตแสดงพิรุธหลายอย่าง จึงได้เค้นสอบถามเครียดใช้เวลาข้ามวัน จนสุดท้ายก็ยอมรับสารภาพว่า เป็นเรื่องโอละพ่อที่ตนเองได้กุขึ้นเอง ไม่ได้มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเลย แต่ที่เข้าแจ้งความเพราะต้องการใบแจ้งความว่าถูกจี้ชิงรถไปเป็นหลักฐานประกอบการยื่นบริษัทประกันภัย เพื่อต้องการเคลมประกัน เนื่องจากตนนำรถยนต์ไปจำนำ แต่หมุนเงินไม่ทันทำให้รถหลุดจำนำ จึงได้คิดออกอุบายสร้างเรื่องขึ้นดังกล่าว แต่สุดท้ายไม่รอดถูกจับได้

พ.ต.ท.ประพันธ์ ขำอเนก สารวัตรสอบสวน สภ.กระสัง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถยนต์ของประชาชนตอนกลางวันแสกๆ ที่บริเวณปากทางเข้าวัดชลประทานราษฎร์ดำริ ต.สูงเนิน ก็ได้รายงานให้ พ.ต.อ.สุชาติ ละลี ผกก.สภ.กระสัง รับทราบ ก่อนจะลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้งทันที เมื่อไปถึงก็พบบุคคลซึ่งแสดงตัวว่าเป็นผู้เสียหายที่แจ้งความว่าถูกจี้ชิงรถ จึงได้ทำการสอบถามรายละเอียดเพื่อหาข้อมูลเบาะแสในการติดตามตัวคนร้าย แต่ด้วยประสบการณ์ทำงานของชุดสืบสวนมาหลายปี ก็สังเกตพบพิรุธหลายอย่างที่ค่อนข้างขัดแย้งกับข้อเท็จจริง จึงได้พยายามสอบถามอย่างละเอียด กระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายธนกฤต ยอมเปิดปากรับสารภาพว่าไม่เป็นความจริง ตนเองกุเรื่องขึ้นทั้งหมดเพียงเพราะต้องการใบแจ้งความไปเป็นหลักฐานยื่นบริษัทประกันภัยเท่านั้น จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา “แจ้งความเท็จ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้