วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้นี่เอง! 'โค้ชด่วน' พูดถึง 'นุศรา' เกมพ่าย 'แซมบ้า' 1-3 เนชันส์ลีก

"ดนัย วัชรศรีเมธากุล" เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาพูดถึง "นุศรา ต้อมคำ" และภาพรวมในเกมพ่าย "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติบราซิล" 1-3 ในศึกลูกยางเนชันส์ลีก วีก 5 นัดที่สอง...

วันที่ 14 มิ.ย.61 ความเคลื่อนไหว "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พลาดท่าพ่ายให้กับ "ตบลูกยางสาวแซมบ้า" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติบราซิล 1-3 เซต ด้วยคะแนน 16-25, 22-25, 25-18 และ 25-13 ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ลีก สัปดาห์ที่ 5 นัดที่สอง ณ ประเทศอิตาลี

ล่าสุด "โค้ชด่วน" ดนัย วัชรศรีเมธากุล เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมากล่าวว่า "ช่วงแรกเราพยายามให้เด็กๆ ลงไปเล่น แต่ด้วยความตื่นตัวของเด็กรวมถึงประสบการณ์ของเขายังไม่ถึงระดับ มันก็จำเป็นที่จะต้องทำให้เราเปลี่ยนรุ่นพี่ลงไปเล่น เกมรับเราก็เหนียวแน่นขึ้นทำให้เล่นกับเขาได้สนุกขึ้น แต่เสียดายที่ช่วงเซตที่ 4 เราเสียคะแนนติดต่อกันเยอะจนเกินไป มันทำให้เกิดความห่างจนสามารถไล่ทันได้"

"ภาพรวมในระดับของเกมรับเราเล่นได้ดีขึ้น รวมถึงนุศรา ก็เริ่มกลับเข้าสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของตัวเอง ส่วนผู้เล่นในวันพรุ่งนี้ก่อนอื่นเราต้องเช็กสภาพความพร้อม เราก็จะให้ทีมแพทย์กับนักกายภาพกำลังตรวจสภาพร่างกายของแต่ละคนอยู่ ซึ่งทีมชาติเบลเยียมเขาก็พัฒนาขึ้นเขามีเด็กรุ่นใหม่ที่มีการพัฒนาที่ดี แต่เราต้องพยายามเล่นในรูปแบบของเราให้ได้ อย่างในวันนี้เอง ทีมชาติบราซิลก็ยังมีเป๋เหมือนกันถ้าเราตีบอลเข้า ผมหวังว่าพรุ่งนี้เด็กๆ คงจะท็อปฟอร์มในเรื่องของการเล่นมากขึ้น เราจะเต็มที่แน่นอนในวันพรุ่งนี้".

"ดนัย วัชรศรีเมธากุล" เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาพูดถึง "นุศรา ต้อมคำ" และภาพรวมในเกมพ่าย "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติบราซิล" 1-3 ในศึกลูกยางเนชันส์ลีก วีก 5 นัดที่สอง... 14 มิ.ย. 2561 09:10 15 มิ.ย. 2561 11:47 ไทยรัฐ