วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเจเพชรจ้า-เมีย พร้อมทอมรูม39 พบตร.คดีเมจิกฯ

ดีเจเพชรจ้า-เมีย พร้อมทอมรูม39 พบตร.คดีเมจิกฯ

  • Share:

ทอม รูม 39-ดีเจเพชรจ้าและนิวเคลียร์ 3 ศิลปินรีวิวสินค้าเครือเมจิกสกิน เข้าให้ ปากคำรอง ผบ.ตร. อ้างเช็กในเว็บไซต์แล้ว พบว่ามี อย.ขึ้น ขณะที่รองวิระชัยเผย ออกหมายเรียกดาราที่ร่วมรีวิวสินค้าทั้งหมด 59 คน มารายงานตัวและสอบปากคำในฐานะพยานในการเอาผิดกับผู้ประกอบการไปแล้ว 28 คน เหลืออีก 31 คน จะเร่งดำเนินการ ส่วนความผิดเรื่องโฆษณา จะแยกสำนวนออกมาต่างหาก

3 คนบันเทิงเข้าให้การเพิ่มคดีรีวิวสินค้าเครือ “เมจิกสกิน” โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทอม รูม 39-นายอิศรา กิจนิตย์ชีว์ พร้อมด้วยดีเจเพชรจ้า-นายวิเชียร กุศลมโนมัย และภรรยา นิวเคลียร์-น.ส.หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ 3 ศิลปิน เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ปากคำกรณีรับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า ขณะนี้เร่งสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้เสร็จ เบื้องต้นได้ออกหมายเรียกดารา นักร้อง นักแสดง ผู้ที่รับรีวิวสินค้าไปแล้ว 59 ราย มารายงานตัว และสอบปากคำ ไปแล้ว 28 ราย คงเหลืออีก 31 ราย ต่อจากนี้จะ เรียกมาให้ปากคำอย่างต่อเนื่อง สำหรับสำนวนของ ศิลปิน ดารา ที่รับรีวิวสินค้าผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน ขณะนี้สอบปากคำเป็นพยานในการดำเนินคดีกับผู้ประกอบการ ส่วนความผิดเกี่ยวกับการโฆษณา จะดำเนินการหลังสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญด้านโฆษณาเสร็จสิ้น โดยจะแยกสำนวนการสอบสวนออกมาต่างหาก เพราะเป็นเรื่องของการโฆษณา ส่วนใครจะผิดอย่างไร ตรงไหน คงต้องรอจนกว่าจะสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญทุกฝ่ายเสร็จสิ้น

ด้านทอมรูม 39-อิศรา กิจนิตย์ชีว์ กล่าวว่า รับรีวิวสินค้าโดยมีโบรกเกอร์ติดต่อผ่านผู้จัดการส่วนตัวเข้ามา จากนั้นส่งผลิตภัณฑ์มาให้ที่บ้านผ่านทางไปรษณีย์ ทดลองกินเข้าไป 1 ครั้ง ข้างกล่องผลิตภัณฑ์มี อย.แสดงอยู่ ได้ตรวจเช็กผ่านเว็บไซต์ ก็พบว่าผลิตภัณฑ์มี อย.รับรอง

ขณะที่นิวเคลียร์-หรรษา กล่าวว่า ตนและดีเจเพชรจ้า สามี รับรีวิวสินค้าคู่กัน โดยติดต่อผ่านทางผู้จัดการ รับผลิตภัณฑ์มา 2 ตัว เป็นเซรัมทาหน้า ส่วนที่ต้องรับประทาน ทุกครั้งที่ตนทั้งคู่จะรับรีวิวสินค้าอะไรก็ตาม จะทดลองใช้ 7 วัน เป็นอย่างต่ำ เมื่อทดลองใช้ ไม่ได้มีผลอะไรต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังตรวจสอบข้างกล่องเหมือนคนอื่นๆ มั่นใจว่าน่าจะผ่านการตรวจสอบจาก อย. ถูกต้องทุกอย่าง จากการที่ได้เข้ามาคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้ได้รับข้อมูล ข้อกฎหมาย ในการตรวจสอบอะไรมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับดีเจเพชรจ้ากล่าวสั้นๆว่า หลังจากนี้ถ้าจะรับงานอะไรต้องรัดกุมมากขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้