วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายยานรก แฝดคิสเนอร์ ‘แก๊งทมิฬ’ ขาใหญ่ ผู้น้องตาย-ผู้พี่หนี (คลิป)

ทลายยานรก แฝดคิสเนอร์ ‘แก๊งทมิฬ’ ขาใหญ่ ผู้น้องตาย-ผู้พี่หนี (คลิป)

  • Share:

ตำรวจเปิดยุทธการ “ชัยยะสยบไพรี 61/6” ลุยค้น 80 เป้าหมายทั้งในภาคกลางและภาคเหนือทลายแก๊งยานรกเครือข่าย “แฝดทมิฬคิสเนอร์” รวบเพิ่มอีก 4 พร้อมของกลางยาบ้า รถยนต์ บ้าน ทองคำ และเงินสด รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เผยพฤติกรรมสุดแสบเปิดร้านอาหารและขายรถยนต์บังหน้า แต่เบื้องหลังค้ายาเสพติด มีเครือข่ายโยงในหลายจังหวัด “สมหมาย” เตรียมเล่นงานข้าราชการทำตัวเป็นหนอนบ่อนไส้ คาบข่าวให้แก๊งยา

ตำรวจทลายเครือข่ายยาเสพติด “แก๊งแฝดทมิฬ” ชนิดขุดรากถอนโคนรายนี้ เปิดเผย เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 1 จ.สระบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ร่วมกับ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 1,390 นาย แถลงข่าวผลการปราบปรามยาเสพติด ในปฏิบัติการ “ชัยยะสยบไพรี 61/6”ระหว่างวันที่ 1-14 มิ.ย. เครือข่ายนายชัยวุฒิ หรือ “แม็ก คิสเนอร์” อายุ 26 ปี แฝดผู้พี่ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนีการจับกุมคดียาเสพติด

และนายศราวุฒิ ธารีรักษ์ หรือ “มิกซ์ คิสเนอร์” หรือศุภชัย ธารีรักษ์ แฝดผู้น้อง ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตไปแล้วเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งคู่มีฉายา “แฝดทมิฬคิสเนอร์” เป็นผู้ที่มีอิทธิพลในการสั่งการลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือส่งไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อทำการขายต่อ ผลการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 80 แห่ง ในพื้นที่ภาคกลางและภาคเหนือสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่อยู่ในเครือข่ายแฝดทมิฬได้ 4คน ประกอบด้วย นายพงศกร ศรีสรวง อายุ 36 ปี ทำหน้าที่เกี่ยวกับธุรกรรมการเงินให้กับเครือข่ายยานรก นายภูวิศ ฐิติวร อายุ 26 ปี น.ส.ศิริลักษณ์ นามแสงผา อายุ 34 ปี และนายวิทย์ ถะมล อายุ 47 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 118,389 เม็ด ปืน 3 กระบอก กระสุน 237 นัด รถยนต์ 37 คัน รถจักรยานยนต์ 10 คัน บ้านพร้อมที่ดิน 23 หลัง ทองคำรูปพรรณ เงินสด 1,424,680 บาท และอื่นๆรวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ตำรวจได้จับกุมบุคคลในเครือข่ายแฝดทมิฬคิสเนอร์ จากการสอบสวนขยายผลทราบว่าผู้สั่งการคือนายชัยวุฒิกับนายศุภชัย ทั้งคู่มีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ภาค ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง แต่มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดจนร่ำรวยเกินฐานะ อ้างว่าเงินหรือทรัพย์สินได้มาจากการซื้อขายรถมือสอง “คิสเนอร์ คาร์เซนเตอร์” และจากข้อมูลพบว่า นายชัยวุฒิกับนายศุภชัยได้ให้บุคคลในเครือข่ายเปิดร้านอาหารบังหน้าชื่อ “ปลาบุฟเฟต์ ปิ้งย่างทะเล ซีฟู๊ด” ใน จ.สระบุรี มี น.ส.เยาวลักษณ์ เอี่ยมสำอาง ภรรยาของนายสุรัตน์ ลูกน้องเป็นผู้จดทะเบียน และให้ นายภูวิศ ฐิติวร กับ น.ส.พรชนก พรมภักดี เป็นสามีภรรยากัน ทำหน้าที่จัดหารถยนต์นำมาใช้ในการค้ายาเสพติด ใช้เอกสารของนายวัฒนา ทองโฉม ทั้งหมดถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว

นายชัยวุฒิกับนายศุภชัย แฝดทมิฬคิสเนอร์ มีนิสัยก้าวร้าว กล้าได้ กล้าเสีย มีเงินดูแลกลุ่ม ทำให้มีเครือข่ายกว้างขวาง เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จ.สระบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก แบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ ติดต่อซื้อขายยาเสพติดและการทำธุรกรรมการเงินรวมถึงการฟอกเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดด้วย ทั้งคู่สั่งยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือมาพักไว้ในพื้นที่สระบุรี ส่วนมากจะเป็นการฝังดินแยกจากคนเฝ้า แต่อยู่ในระยะสายตาเพื่อให้เป็นประโยชน์ในข้อต่อสู้ทางกฎหมาย จากนั้นกระจายยาเสพติดทางไลน์และเฟซบุ๊ก จ้างเครือข่ายให้คอยดูแลเรื่องการเงินและการจัดหารถเพื่อใช้งาน หรือใช้แลกยาเสพติด ทั้งคู่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดตั้งแต่ปี 2553 เริ่มจากการเป็นเด็กส่งยา และผันตัวมาเป็นคนสั่งการ หลังจากนั้นก็วนเวียนอยู่ในขบวนการค้ายาเสพติดมาตลอด ทำหน้าที่สลับกันไปมา นายศุภชัยถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตที่ จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนนายชัยวุฒิอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับคดียาเสพติด

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. กล่าวว่า จากการสอบสวนนายพงศกร หนึ่งในเครือข่าย ทำหน้าที่เกี่ยวกับธุรกรรมการเงินให้กับเครือข่ายยานรก ตอนแรกให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติดของแฝดทมิฬแต่ภายหลังจำนนต่อหลักฐานยอมรับสารภาพว่าเป็นคนดูแลธุรกรรมการเงินให้กับแฝดทมิฬ สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของนายศุภชัยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นคนฆ่า เนื่องจากนายศุภชัยสร้างศัตรูไว้เยอะ ต้องสอบสวนต่อไป ส่วนกรณีมีข้าราชการชั้นประทวนนำข้อมูลและความเคลื่อนไหวของตำรวจไปบอกกับแก๊งเครือข่ายยาเสพติดนั้น อยู่ในระหว่างการสืบหาพยานหลักฐาน ว่าเป็นความจริงหรือไม่ หากเป็นความจริง จะดำเนินการให้ผู้บังคับบัญชาหน่วยงานนั้นพิจารณาแจ้งข้อหา ตามมาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติงานและปฏิบัติงานโดยมิชอบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้