วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝรั่งยังขายหนัก!!

ฝรั่งยังขายหนัก!!

โดย อินเด็กซ์ 51
14 มิ.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 13 มิ.ย.61 ปิดที่ 1,718.34 จุด ลดลง 8.95 จุด มี มูลค่าซื้อขาย 43,221.78 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิต่ออีก 4,326.68 ล้านบาท

มีข่าวคืบหน้า ก.ล.ต. เผยผู้กระทำความผิด 6 ราย กรณีสร้างราคา หลักทรัพย์ ABC ได้แก่ นายสาธิต รุ่งวัฒนภักดิ์ นายชวิน รุ่งวัฒนภักดิ์ นางสาวธัญภา เศวตศิลป นางสาวโสรจ จันทราทิพย์ นางสาวอัยย์ริณ ตั้งพูลเจริญ และนางสาลิกา ตั้งพูลเจริญ ยินยอมปฏิบัติตามมาตรการลงโทษทางแพ่ง โดยชำระค่าปรับทางแพ่งรวมกว่า 120 ล้านบาท ซึ่งเงินค่าปรับ ทางแพ่งถือเป็นรายได้แผ่นดินที่ ก.ล.ต.จะนำส่งกระทรวงการคลังต่อไป

ปฏิบัติหน้าที่แข็งขัน อีกงาน ก.ล.ต.สั่งให้กรรมการบริษัท อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง จำกัด (มหาชน) (IEC) ทุกรายเข้าประชุมคณะกรรมการในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ เพื่อร่วมกันแก้ไขสถานการณ์ให้ IEC พ้นเหตุถูกเพิกถอน และให้กิจการดำเนินต่อไปได้โดยเร็ว

หลัง IEC ไม่ได้ส่งงบการเงินจนเป็นเหตุให้ถูกห้ามซื้อขาย และอาจเป็นเหตุให้ IEC ถูกเพิกถอนจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน และหากกรรมการรายใดไม่เข้าร่วมประชุมอาจเข้าข่ายได้ว่า กรรมการรายนั้นไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบ ความระมัดระวัง และความซื่อสัตย์สุจริต รวมทั้งไม่ปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมายตามมาตรา 89/7 แห่ง พ.ร.บ.หลักทรัพย์และมาตราอื่น

วกกลับมาที่ทิศทางภาวะตลาด บล.เออีซี มองทิศทางตลาดสัปดาห์นี้ นักลงทุนยังกังวลกับปัจจัยต่างประเทศ การประชุมเฟดวันที่ 12–13 มิ.ย.นี้ ที่แม้จะมั่นใจว่าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% แต่นัก ลงทุนยังรอถ้อยแถลงของประธานเฟดต่อมุมมองเศรษฐกิจ และทิศทางการขึ้นดอกเบี้ยช่วงที่เหลือของปี และจับตา ECB จะเริ่มปรับลดวงเงิน QE อีกครั้ง ในการประชุมวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ซึ่งยังกดดันให้เงินต่างชาติไหลออกจากตลาดหุ้นในภูมิภาค

แนะกลยุทธ์ “Selective Buy เน้นรับ ไม่ไล่ราคา” ในหุ้นค้าปลีกที่ยังโตดีและได้อานิสงส์จากฟุตบอลโลกเลือก CPALL, BJC, ROBINS รวมทั้งหุ้นกลุ่มอสังหาฯ ที่มีแผนเปิดโครงการจำนวนมาก ช่วยหนุนกำไรโตดีต่อเนื่อง ชู AP, SPALI, SC

และหุ้นเด่นที่เป็นหุ้น Top Picks ช่วงครึ่งหลังปี 61 จากพื้นฐานดีและกำไรโตสดใส เช่น BDMS, BJC, AOT, BA, JKN, SAWAD, SPALI!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้