วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกหนังไทยเศร้า อดีตแข้งกาฬสินธุ์ดับวัยเพียง 24 ปี หลังเจออุบัติเหตุ

ลูกหนังไทยเศร้า อดีตแข้งกาฬสินธุ์ดับวัยเพียง 24 ปี หลังเจออุบัติเหตุ

  • Share:

ข่าวเศร้าวงการฟุตบอลไทย "เจ้าฟอร์ด" อดีตนักเตะทีมไทยลีก 3 กาฬสินธุ์ เอฟซี เสียชีวิตลงก่อนเวลาอันควร ด้วยอุบัติเหตุรถชนขณะเดินทางกลับที่พัก เผยเจ้าตัวอายุแค่ 24 ปี เป็นเสาหลักครอบครัว แถมลูกน้อยยังแบเบาะ


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงารนว่า เมื่อวานนี้ 13 (มิ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 137 หมู่ 3 บ้านเชียงเครือ ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของเจ้าฟอร์ด “ฐาปกรณ์ พันธ์ดวง” นักฟุตบอลวัย 24 ปี อนาคตไกล อดีตนักเตะทีม "โปงลางคะนอง" กาฬสินธุ์ เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 โดยทางญาติต่างยังตกใจกับการจากไปอย่างกะทันหันของเจ้าฟอร์ด ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นายสงวน พันธ์ดวง ผู้เป็นพ่อ เปิดเผยกับทีมข่าวพร้อมน้ำตาว่า บุตรชายของตนได้เดินทางไปหางานทำที่จังหวัดชลบุรี เพื่อที่จะได้นำเงินที่ได้มาช่วยจุนเจือครอบครัว ซึ่งฟอร์ดถือว่าเป็นบุตรคนเดียวที่ครอบครัวฝากความหวัง ถือว่าเป็นเสาหลักเพราะอยากให้พ่อแม่และครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตนเองยอมรับว่าเป็นพ่อที่อ่อนแอ สงสารลูก คิดถึงลูก ตั้งแต่ทราบจากโรงพยาบาลว่าลูกของตนได้จากไปแล้ว ก็ร้องไห้และเสียใจมาจนถึงเวลานี้

นายสงวนเล่าเพิ่มเติมว่า ฟอร์ดบุตรของตนเป็นคนชอบเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็ก สมัยเรียนชั้นประถมศึกษา ฟอร์ดก็เป็นตัวแทนของโรงเรียนไปแข่งฟุตบอล, ตะกร้อ สร้างชื่อเสียงให้โรงเรียนเชียงเครือวิทยาคม ตลอดมาจนจบการศึกษา แล้วไปเรียนต่อที่วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ ก็เป็นนักฟุตบอลไปแข่งขันชนะระดับประเทศ ได้รางวัลดาวซัลโวมาก็มากมายหลายรายการ


ขณะที่ นางสมัคร พันธ์ดวง มารดาของเจ้าฟอร์ด เล่าว่า แม่รู้สึกเสียใจ รักลูกมาก ตั้งแต่ทราบว่าลูกจะไปหางานทำต่างจังหวัดก็เป็นห่วงลูก ทราบข่าวว่ามีน้องที่ทำงานอยู่ชลบุรีอยู่แล้วชวนฟอร์ดไปสมัครงาน และเขาก็รับเข้าทำงานแล้ว ขากลับกำลังเดินทางเพื่อที่จะกลับที่พักแต่ก็ต้องมาเกิดอุบัติเหตุรถชนจนคร่าชีวิตลูกของตนไป รู้สึกใจสลายที่ต้องมาเสียลูกชายคนเดียว หัวแก้วหัวแหวนอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ


ด้าน น้องจอย รุ่งนภา เฉิดวาสนา ภรรยาของฟอร์ด เล่าว่า ก่อนฟอร์ดจะไปหางานทำต่างจังหวัดได้บอกกับตนว่าคิดถึงไม่อยากจากกันไปเลย แต่ต้องไปทำงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงลูกเมีย พอทราบข่าวว่าสามีตนเสียชีวิตก็เสียใจจนพูดไม่ออก เพราะฟอร์ดเป็นเสาหลักของบ้าน เมื่อฟอร์ดไม่อยู่ตนก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ได้อย่างไร แต่ก็จะพยายามอยู่เพื่อลูก สงสารลูก น้องบอส อายุเพียงแค่ 7 เดือนก็ต้องมาเสียพ่อไป โดยฟอร์ดเคยได้บอกกับตนด้วยว่าจะเลี้ยงลูกให้เก่งเป็นนักกีฬาฟุตบอลเหมือนพ่อ


โดยในเวลา 12.00 น. ทางครอบครัวและญาติได้เคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจที่วัดชูเถาวัลย์ บ้านเชียงเครือ ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งต่างมีบรรดาแฟนบอลและเพื่อนฝูงเข้าร่วมส่งดวงวิญญาณของเจ้าฟอร์ดเป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางความโศกเศร้าอย่างเนืองแน่น
.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้