วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขเด็ดเซียมซี! ลูกเพชรไหว้แม่ผึ้ง คนทะลักรำลึก 26 ปีพุ่มพวง (คลิป)

แฟนเพลงแห่ทำบุญครบรอบ 26 ปี ให้พุ่มพวงแน่นวัดทับกระดาน ขณะตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตราชินีถูกลูกทุ่ง ยังคงเป็นเลขยอดฮิต ล่าสุด ลูกเพชร เขย่าเซียมซีหน้าหุ่นแม่ผึ้ง ได้ทีเด็ดมา 3 ตัว

วันที่ 13 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการจัดงาน "วันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 26" จากวัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ว่าทั่วทั้งบริเวณวัดมีแฟนเพลงทยอยเข้าไปร่วมงานพร้อมแสวงหาเลขเด็ดกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่ยังยึดเอาเลขที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของพุ่มพวงเป็นหลัก โดยเฉพาะเลขวันแห่งการครบรอบ 26 ปีของพุ่มพวง

ขณะที่ภายในศาลาการเปรียญสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง ซึ่งเป็นสถานตั้งอัฐิของพุ่มพวง มีแฟนเพลงเข้าไปงานกันเนืองแน่น โดยมีนายไกรสร แสงอนันต์ สามีของพุ่มพวง พร้อมด้วย ลูกเพชร พุ่มพวง ลูกชายคนเดียวของพุ่มพวง พร้อม สลักจิตร - จันทร์จวง - ดวงใจ ดวงจันทร์ 3 นักร้องน้องสาวของพุ่มพวง รวมถึงนักร้อง ทีมตลก หางเครื่องของพุ่มพวง มาร่วมงานกันพร้อมหน้า

พิธีทางศาสนาได้เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น.ทั้งการเจริญพระพุทธมนต์และการสวดมาติกา-บังสุกุล รวมไปถึงการมอบทุนการศึกษาให้กับนำเรียนจำนวน 200 ทุน มอบโต๊ะ ตู้เครื่องแป้งที่แฟนเพลงนำมาแก้บนให้กับโรงเรียนนำไปใช้ประโยชน์ และการทอดผ้าป่าสามัคคี ซึ่งบรรดาญาติๆ ของพุ่มพวงได้ร่วมอยู่ในพิธีตลอดเวลา โดย สลักจิตร ดวงจันทร์ ได้ทำบุญ 50,000 บาท ให้ทางวัดนำไปสร้างพระขนาด 59 นิ้วเพื่ออุทิศส่วนบุญให้กับพี่สาวด้วย

จากนั้น นายไกรสร แสงอนันต์ ได้พาครอบครัวไปยังหุ่น 1 ในศาลากลางน้ำที่เป็นหุ่นยอดฮิต นอกจากการจุดธูปบอกล่าวพร้อมมอบดอกกุหลาบแดงที่พุ่มพวงชื่นชอบให้กับหุ่นของพุ่มพวงแล้ว ลูกเพชร ได้เขย่าเซียมซีตามคำขอร้องของแฟนเพลงและคอหวยด้วย โดยลูกเพชรเขย่าเซียมซี 3 ครั้งได้เลข 6-8-4 

ทั้งนี้ นายไกรสร กล่าวว่า แม้จะผ่านมาถึง 26 ปีแล้ว แต่แฟนเพลงยังไม่เคยลืมพุ่มพวง มาร่วมงานกันคับคั่งตลอด ซึ่งตนต้องขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ไม่เคยลืมกัน สำหรับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับความเชื่อของแฟนเพลงตลอด 26 ปีนั้น ตนเองก็สัมผัสได้มาตลอดเช่นกันโดยเฉพาะจากการมาเข้าฝันของพุ่มพวง ซึ่งน่าจะเป็นการมาแสดงออกว่ายังคิดถึงแฟนเพลงตลอดไม่อยากให้แฟนเพลงลืม ในส่วนของเลขเด็ดต่างๆ ตนอยากให้ทุกคนเล่นกันพอสมควร เอาแค่สนุกสนานอย่าทุ่มเทหรืองมงายมากเกินไป เรื่องแบบนี้อยู่ที่ดวงใครดวงมันด้วย สำหรับเรื่องร่างทรง อย่าไปให้ความสำคัญ ตนและแฟนเพลงไม่เชื่อแน่นอน ขอแค่อย่าทำให้พุ่มพวงเสียชื่อเท่านั้น 

ทางด้าน ลูกเพชร พุ่มพวง กล่าวว่า ขอขอบคุณแฟนเพลงของแม่ผึ้ง ทั้งในและต่างประเทศที่ยังรัก ยังชื่นชม มาร่วมงานของแม่ผึ้งกันตลอด 26 ปี ถือเป็นความซาบซึ้งใจของตนและครอบครัว ขอให้แฟนเพลงรักแม่ผึ้งเช่นนี้ตลอดไป สำหรับตนจะต้องมาร่วมงานของแม่ผึ้งเช่นนี้ตลอดทุกปีแน่นอน ทั้งการมาร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลและการขึ้นเวทีร้องเพลงให้แฟนเพลงฟัง

ขณะที่สลักจิตร กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มงานตนมาอยู่ที่วัดทับกระดานตลอด เห็นแฟนเพลงเดินทางมาไม่ขาดสายก็ชื่นใจ วันก่อนขณะที่ตนร่วมทำความสะอาดศาลาการเปรียญเพื่อเตรียมความพร้อมในการทำบุญให้กับพี่ผึ้ง เหมือนมีอะไรมาดลใจให้ตนเดินไปที่หน้าเครื่องตั้งซึ่งเคยใช้เป็นจุดประมูลชุดของพี่ผึ้ง ปรากฏว่าได้พบชุดนักร้อง เป็นชุดทักซิโด้สีม่วงกะปิขลิบทอง ตนจึงถามไกรสรว่า ใช่ชุดของพี่ผึ้งที่เคยใส่ขึ้นร้องเพลงหรือเปล่า และได้รับการยืนยันว่าใช่ ตนจึงนำกลับไปเก็บไว้ที่บ้าน

สำหรับศิลปินเพลงที่จะขึ้นเวทีคอนเสิร์ตมนต์เพลงพุ่มพวง ในวันที่ 14 มิ.ย.ประกอบด้วย แก้ว ปิ้งไก่, น้องหยง หยง, น้องอันอัน, ฝ้าย พรชรต, นิว นพวัฒน์, จูน ไอพีเอ็ม, แอน ไอพีเอ็ม, ชายแอ๊ค, หมวย เอ็นจอย, ต้อม รชนีกร, ยุรนัน อกผาย, บูรภา อกผาย, โจโจ้ โดมิเน้น, น้องณัฐชิสา เสงี่ยมเกตุแก้ว, น้องณัฐสุดา เล็กนิกร, น้องอนันญา เล็กนิกร, หมู แหม่ม เมสินี, น้องปอป่าน แชมป์ช่อง 7 สี ลิเกคณะปาริชาติ นาตยา ตลกคณะเข่ง บิ๊กโจ๊ก

แฟนเพลงแห่ทำบุญครบรอบ 26 ปี ให้พุ่มพวงแน่นวัดทับกระดาน ขณะตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตราชินีถูกลูกทุ่ง ยังคงเป็นเลขยอดฮิต ล่าสุด ลูกเพชร เขย่าเซียมซีหน้าหุ่นแม่ผึ้ง ได้ทีเด็ดมา 3 ตัว 13 มิ.ย. 2561 15:42 13 มิ.ย. 2561 17:06 ไทยรัฐ