วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ขอดูก่อน ขึ้นบำเหน็จ 2 ขั้น คสช. 600 คน

“พล.อ.ประวิตร” ขอพิจารณาความเหมาะสม ขึ้นบำเหน็จ 2 ขั้น เจ้าหน้าที่ คสช. 600 คน

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2561 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการประชุม ครม.สัญจรครั้งหน้าในพื้นที่ภาคใต้ว่า ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการลงพื้นที่ไปเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มการเมืองใด เราทำเหมือนกันทุกภาค จะไปเอื้อประโยชน์อะไร เราก็ไปประชุมตามปกติ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปเยี่ยมและดูแลประชาชน โดยนำเอางบประมาณลงไปให้ทุกภาคทำเหมือนกันหมด อย่างไรก็ตามการจัดสรรงบประมาณ เราได้พิจารณาถึงความเหมาะสม และความทัดเทียมกันทุกจังหวัด ไม่มีจังหวัดไหนได้มากหรือน้อยกว่ากัน

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ ครม.ตีกลับข้อเสนอขึ้นบำเหน็จให้เจ้าหน้าที่ คสช.นั้น เพื่อให้ตนกลับมาดูความเหมาะสมว่า เจ้าหน้าที่จำนวน 600 คนที่ได้รับนั้นมีจำนวนมากไป แต่ขอดูรายละเอียดก่อนว่าเขาพิจารณาตามความเหมาะสมแค่ไหน เนื่องจากเรามีบำเหน็จปกติอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามการพิจารณาต้องดูทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง

"อย่างไรก็ตาม การอนุมัติหลักการให้ได้อยู่แล้ว แต่ต้องดูจำนวนคนว่ามากเกินหรือน้อยเกินไป ส่วนที่ปีก่อนได้มีการให้บำเหน็จเจ้าหน้าที่ คสช.ไปจำนวน 1,000 คน และปีนี้ลดเหลือ 600 คนนั้น เนื่องจากปีนี้คนที่มาช่วยงาน คสช.ลดน้อยลง" พล.อ.ประวิตร กล่าว.

“พล.อ.ประวิตร” ขอพิจารณาความเหมาะสม ขึ้นบำเหน็จ 2 ขั้น เจ้าหน้าที่ คสช. 600 คน 13 มิ.ย. 2561 12:24 13 มิ.ย. 2561 12:29 ไทยรัฐ