วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่องทางอัพเดต 'ฟุตบอลโลก 2018' บนอุปกรณ์แอปเปิล

ช่องทางอัพเดต 'ฟุตบอลโลก 2018' บนอุปกรณ์แอปเปิล

  • Share:

นับถอยหลังสู่การแข่งขันที่ทุกคนรอคอย ครั้งนี้ แฟนฟุตบอลทั่วโลกจะสามารถอัพเดตข่าวสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ว่าจะเป็นสถิติต่างๆ และผลการแข่งขัน รวมถึงติดตามทีมที่ชื่นชอบได้บนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง

ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับแฟนบอลในประเทศไทย เนื่องจากแอปเปิลอำนวยความสะดวกให้คุณติดตามข่าวสารเกี่ยวกับฟุตบอลหรือทีมที่คุณชื่นชอบได้หลากหลายช่องทาง และง่ายมากขึ้น ดังต่อไปนี้...

1. เพิ่มคุณสมบัติให้ Siri 

Siri เพิ่มคุณสมบัติฟุตบอลในประเทศบราซิล รัสเซีย เดนมาร์ก ฟินแลนด์ มาเลเซีย ตุรกี ไทย ซาอุดีอาระเบีย และอิสราเอล เพิ่มเติมจากอีก 26 ประเทศที่รองรับคุณสมบัติกีฬาอยู่แล้ว ผู้ใช้ Siri สามารถขอดูผลการแข่งขัน ตาราง อันดับ รวมทั้งรายชื่อผู้เล่นของทีมได้

ถาม Siri ด้วยคำถามต่อไปนี้

  • ฝรั่งเศสจะเจอกับออสเตรเลียเมื่อไหร่
  • กลุ่ม A มีทีมไหนบ้าง
  • ทีมอังกฤษมีนักเตะคนไหนบ้าง
  • คู่อาร์เจนตินากับไอซ์แลนด์ ใครชนะ

2. ความเคลื่อนไหวใน App Store

ตลอดทั้งเดือนนี้ App Store จะนำเสนอแอปและเกมที่เป็นที่โปรดปรานของนักฟุตบอลชื่อดัง เคล็ดลับการถ่ายภาพกีฬาฟุตบอลให้ออกมายอดเยี่ยม และช่องทางโซเชียลมีเดียที่ดีที่สุดสำหรับติดตามข่าวสารฟุตบอล

นอกจากนี้ App Store จะเน้นนำเสนอแอปหลักและเกมเกี่ยวกับฟุตบอล ซึ่งจะทำให้แฟนๆ  ได้อินกับการแข่งขันมากขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นแอปถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ เช่น FOX NOW หรือ BBC Sport และเกม เช่น FIFA Mobile และ PES 2018

3. รับชมผ่าน แอป Apple TV บน iPhone, iPad และ Apple TV

คุณสามารถค้นหาและรับชมรายการทีวีและภาพยนตร์ที่โปรดปรานได้ในที่เดียว ผู้ใช้แอป Apple TV ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาซึ่งใช้งานคุณสมบัติกีฬาได้อยู่แล้วจะสามารถติดตามความเคลื่อนไหวทั้งหมดบน FOX NOW ในสหรัฐอเมริกา และสตรีมผ่านแอปของ Bell Media ที่ให้บริการในภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสอย่าง TSN และ RDS ในแคนาดา แฟนฟุตบอลสามารถตั้งทีมที่ชอบเป็นทีมโปรดแล้วติดตามแมตช์ต่างๆ ได้ใน Up Next หรือจะรับการแจ้งเตือนผ่านอุปกรณ์ Apple เมื่อทีมโปรดกำลังแข่งอยู่หรือใกล้จะถึงเวลาแข่งแล้วก็ได้

4. ติดตามประเด็นผ่าน News

แอป News ช่วยให้ผู้ใช้ติดตามประเด็นร้อนจากการแข่งขันได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังสามารถดูผลการแข่งขันและตารางล่าสุด แผนผังการแข่งขันรอบน็อกเอาต์ รวมทั้งประวัตินักเตะคนสำคัญจากนิตยสาร Eight by Eight ผู้ใช้แอป News จะสามารถติดตามความเคลื่อนไหวทั้งหมดจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ทั้งหมดในที่เดียว

5. อินไปกับเพลงในแต่ละท้องที่

Apple Music จะแสดงเพลย์ลิสต์จากทั้ง 32 ประเทศที่เข้าร่วมพร้อมศิลปินที่น่าติดตามที่สุดจากแต่ละประเทศ ซึ่งคัดสรรโดยทีมงานในท้องที่

6. รายงานจาก Podcasts

Apple Podcasts จะมาพร้อมกับคอลเลกชั่นจากบรรณาธิการในชื่อว่า “The Beautiful Game” ผู้ใช้จะได้ฟังรายการอย่าง “Game of our Lives” ของ Jetty และ “We Came to Win” ของ Gimlet ซึ่งนำเสนอเกี่ยวกับประเด็นดราม่านอกสนามฟุตบอล นอกจากนั้นยังมีพ็อกคาสท์ที่เป็นที่ยอมรับในวงการกีฬามายาวนานอย่าง Men in Blazers” ให้ฟังกันอีกด้วย

7. อินกับประวัติกีฬาฟุตบอล

คอลเลกชั่นจากทีมบรรณาธิการบน iBooks จะมีชื่อว่า “The Beautiful Game” เช่นกัน และจะเน้นนำเสนอวัฒนธรรมอันรุ่งโรจน์ของกีฬาฟุตบอลที่อยู่เบื้องหลังการแข่งขันครั้งใหญ่ที่สุดครั้งนี้ ผู้อ่านจะได้ร่วมเฉลิมฉลองให้กับทีมม้ามืดในตำนาน ฮีโร่ประจำชาติ และย้อนชมช่วงลุ้นระทึกท้ายเกมผ่านบันทึกความทรงจำ ชีวประวัติ และสารคดีต่างๆ มากมาย

8. ทำคลิปอวดเพื่อนลงโซเชียล

แฟนๆ สามารถแสดงพลังเชียร์ทีมโปรดด้วยการสร้างสรรค์วิดีโอจาก Clips โดยใช้กราฟิกใหม่ในธีมฟุตบอล ที่มีทั้งสติกเกอร์แบบเคลื่อนไหวได้ ป้าย และโปสเตอร์พร้อมข้อความที่ปรับแต่งได้ตามใจชอบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้