วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 สิ่งกินแล้วขาว ใส วิ๊ง ทำผิวพรรณดีและเด้งชวนมอง!

3 สิ่งกินแล้วขาว ใส วิ๊ง ทำผิวพรรณดีและเด้งชวนมอง!

  • Share:

ก็แดดเดี๋ยวนี้แรงซะเหลือเกินใช่มั้ยล่ะ ครีมกันแดดอย่างเดียวคงไม่พอ เราต้องดูแลตัวเองให้ดีอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่กว่าจะออกจากบ้าน หรือเข้านอนได้ โบกครีมไม่รู้กี่ชนิด จริงมั้ย

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีตัวอย่างของอาหารที่กินแล้ว จะเป็นตัวช่วยให้เราขาวใส นอกจากครีมมาฝากคุณผู้อ่านแล้ว เอาล่ะ! ไม่พูดเยอะ (เจ็บคอ) ดูซิคุณชอบกินสิ่งเหล่านี้มั้ย

1. มะนาว

อะๆ เดี๋ยวก่อนไม่ได้ให้กินมะนาวเพียว ๆ เปล่าๆ เอ๊ะ! หรือถ้าใครชอบจะบีบใส่ปากแก้มึนหัวก็ไม่ว่ากันจ้า ในมะนาวมีวิตามินซีแบบเต็มผล เพราะฉะนั้น กินเข้าไปแล้วไม่ต้องกลัวผิวจะย่น ผิวจะไม่ใส แต่ผิวพรรณจะกลับมาเต่งตึง รอยดำจะดูจางลง หรือจะเอามะนาวไปชงน้ำร้อนแล้วดื่ม หรือใส่น้ำแข็งให้เย็นชื่นใจแก้กระหาย ก็เวิร์ก รับรองได้วิตามินซีไปเต็มๆ

2. มะเขือเทศ

ผู้ใหญ่พูดตั้งแต่เราเด็กๆ ว่ากินมะเขือเทศแก้มจะแดง ผิวจะขาวใส อันนี้เราเชื่อมากๆ เพราะในใยมะเขือเทศนั้นมีสารอาหารมากมาย ทั้งวิตามินซี วิตามินเอ ไลโคปีน ที่จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ รับรองกินมะเขือเทศไปเถอะ ได้กับผิวเราแน่นอน 

3. น้ำเปล่า

ฮั่นแน่! นี่เป็นสิ่งที่เรากินอยู่ทุกวัน น้ำเปล่า ที่สะอาดจะช่วยขับของเสีย และช่วยปรับสมดุลในร่างกายเรา หากเราดื่มเป็นประจำวันละ 8 แก้วเป็นอย่างน้อย ผิวพรรณของเราก็จะเปล่งปลั่งสดใสเป็นยองใย ผิวอิ่มน้ำอ่ะเคยได้ยินหรือเปล่าจ๊ะ... เพราะฉะนั้นดื่มเข้าไปจ๊ะน้ำเปล่า 

ถ้าคุณสาวๆ ไม่อยากมีผิวแห้งเหี่ยวจนถูกทัก ก็อย่าลืมสรรหาผักผลไม้มาทานให้มีสารอาหารครบ 5 หมู่นะตัวเอง.....

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้