วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 วิธีกำจัดขนหมออ้อยด้วยตัวเอง เขาทำกันยังไงนะ??

3 วิธีกำจัดขนหมออ้อยด้วยตัวเอง เขาทำกันยังไงนะ??

  • Share:

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้เราสามารถไปทะเลกันได้ตลอดทั้งปีเพื่อใส่บิกินีอวดหุ่นสวยๆ แต่เดี๋ยวก่อน...ก่อนจะใส่บิกินี โชว์หุ่นในฝันที่ทนอดข้าวมาทั้งอาทิตย์ เราก็ต้องระวังเรื่อง "ขน" ส่วนเกินด้วยนะ

เมื่อวันก่อน ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสได้ไปเดินเล่นแถวสยามสแควร์ แหล่งช็อปปิ้งสุดฮิตของสาวๆ และที่พีคจนต้องเอามาบอกต่อคือ เราเจอผลิตภัณฑ์เก๋ๆ หลายอย่าง ที่จะช่วยให้ชีวิตของสาวๆ ง่ายขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประเภทกำจัดขน ที่เราสามารถซื้อกลับไปทำเองได้ที่บ้าน เสียค่าใช้จ่ายหลักร้อย-ไปจนถึงพันต้นๆ ซึ่งถือว่าถูกกว่าการเข้าร้านเสริมสวยมากเลยนะ

1. ครีมกำจัดขน

เราขอแนะนำ Love Jolie แบรนด์สุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น โด่งดังมาจากการขายหวีหมออ้อย ที่มีอยู่ช่วงนึงสาวๆ ชาวไทยฮิตกันมาก จนวันนี้เค้ามีมูสกำจัดขนหมออ้อยออกมาแล้ว อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่น ราคาเลยแรงนิดหน่อย อยู่ที่ 1,250 บาท ทางแบรนด์บอกว่าทาทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด (นั่นแปลว่าเราต้องยืนโทงเทงอยู่ในห้องน้ำตั้ง 20 นาทีแน่ะ เปิดซีรีส์ดูเพลินๆ เลยจ้า)

2. มูสกำจัดขน

แนะนำยี่ห้อ Amini เคลมว่าเนื้อมูสนำเข้าจากเกาหลี เพียงแค่เขย่า ฉีด แล้วเช็ดออก เพียงเท่านี้ขนก็หายเกลี้ยงในพริบตา ราคาก็ดี๊ดีย์ แค่ 490 บาทเท่านั้น เมื่อใช้แล้ว ขอบอกว่ากลิ่นแรงนิดหน่อย แต่อยู่ในระดับที่รับได้ พอล้างออกกลิ่นก็หายหมด (กลิ่นมูสนะจ้ะ)

3. แผ่นแวกซ์พร้อมใช้ 

เรามี 2 ยี่ห้อมานำเสนอ

  • Farbera

ที่เราว่าน่าสนใจคือราคาซองละ 69 บาทเท่านั้น ซื้อมาลองได้ชิลๆ แต่ซองนึงจะมีแค่ 1 คู่ (หมายความว่าใน 1 คู่ สามารถดึงออกมาใช้ได้ 2 ด้าน) แต่ถ้าเอามาใช้กับขา อย่างน้อยก็ต้องซื้อ 2 ซองแหละ วิธีใช้ก็ไม่ยาก ก่อนเริ่มใช้งานให้ถูแผ่น wax ด้วยมือเพื่อเพิ่มอุณหภูมิให้เนื้อ wax ร้อนขึ้น จะได้ละลายแล้วจับขนได้ดีขึ้น

  • GIRLY KISS 

ยี่ห้อนี้มาในราคากล่องละ 99 บาท แต่ได้มาถึง 5 คู่ (อุ้ย...คุ้ม) มีหลายกลิ่นให้เลือก อันนี้การใช้งานเหมือนแบรนด์ด้านบนทุกอย่าง ใครไม่อยากเอามือถู ก็เอาไดร์เป่าผม มาเป่าลมร้อนใส่เลยจ้า ไวดีด้วย จากนั้นก็แปะนับ 1-3 แล้วกระชากย้อนแนวขน แค่คิด...ก็ซี้ดปากเลยจ้า

หลังจากการแวกซ์ขนทุกครั้ง สาวๆ ห้ามลืมทำความสะอาดให้หมดจดแล้วตามด้วย เจลว่านหางจระเข้สักนิด เพื่อปลอบประโลมผิวของสาวๆ ไม่ให้เกิดการอักเสบและผิวอุดตันนะจ๊ะ

วันหน้าเราจะมาแนะนำคุณสมบัติของว่านหางจระเข้ให้ฟัง เชื่อมั้ยค่ะคุณ...มันดีเหลือหลาย!!

เรื่องน่าสนใจ: รีวิว 3 อโลเวร่าบำรุงผิวสำหรับสาวผิวแห้ง คุณเคยลองรึยัง?

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้