วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวแค้นคูณ 2 เมียหนีไปมีใหม่ เลิกแล้วซมซานกลับมา เอาขวานจามหัวดับ

แค้น 10 ปีไม่มีสาย ผัววัย 58 ปี คว้าขวานฟันหัว อดีตเมียเคยรักดับอนาถ เหตุปมทิ้งไปมีสามีใหม่นานกว่า 10 ปี แล้วพอเลิกกันต้องกลับมาขออยู่ที่บ้านเดียวกับลูก ทำให้ไม่พอใจเกิดทะเลาะรุนแรง...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 มิ.ย.61 ร.ต.อ.สุรพงษ์ ภัคดีศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.มาบอำมฤต รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านหลังหนึ่งใน ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.มาบอำมฤต พ.ต.ท.สุชาติ ศิริรัตนพงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) และหน่วยกู้ภัยปะทิว 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังใหญ่กว้างขวางรอบๆ บ้านจัดเป็นสวนหย่อมสวยงาม มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งมุงดูอยู่ บริเวณพื้นกระเบื้องหน้าบ้านพบศพทราบชื่อ คือ นางบุญเผียน บัวผัน อายุ 56 ปี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดที่ไหลนองไปทั่วพื้น ดวงตาเหลือกเบิกกว้าง นุ่งผ้าถุงสีแดงเลือดหมูใส่เสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกฟันที่แขนขวา ลำคอด้านขวา และที่ขมับซ้ายมีขวานด้ามไม้ยาวเกือบ 1 เมตรฟันติดคาอยู่ เจ้าหน้าที่บันทึกภาพ และเก็บขวานของกลางไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นอดีตสามีของผู้ตายทราบชื่อ คือ นายสุเทพ บัวผัน อายุ 58 ปี หลังก่อเหตุได้เข้าไปมอบตัวต่อตำรวจที่ สภ.มาบอำมฤต สารภาพเป็นผู้ลงมือฆ่าอดีตภรรยาตัวเองตาย

จากการสอบสวนทราบว่า นายสุเทพกับนางบุญเผียนอดีตเคยอยู่กินเป็นสามีภรรยากันมาก่อนที่บ้านหลังเกิดเหตุ แต่ได้เลิกรากันมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยนางบุญเผียนได้ไปมีสามีใหญ่อยู่ในตัวเมืองชุมพร ส่วนนายสุเทพครองชีวิตโสดมาถึงปัจจุบัน และอยู่บ้านหลังเกิดเหตุกับลูกชายอายุ 31 ปี ยึดอาชีพทำสวนยางพาราและเลี้ยงวัวหาเลี้ยงชีพ

ก่อนเกิดเหตุ 1 สัปดาห์ จู่ๆ นางบุญเผียน ที่ได้แยกทางกับสามีคนปัจจุบันแล้ว กลับมาอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุโดยอ้างว่าจะมาขออยู่กับลูกชาย แต่นายสุเทพไม่ค่อยพอใจเนื่องจากเลิกราแยกทางทิ้งไปมีสามีใหม่นานกว่า 10 ปีแล้ว จนกระทั่งวันเกิดเหตุ นายสุเทพซึ่งไม่พอใจอยู่แล้ว ที่นางบุญเผียนกลับมาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับตัวเองและลูกชาย จึงเกิดมีปากเสียงเถียงทะเลาะกันเรื่องอดีตเก่าๆ กันขึ้น ทำให้นายสุเทพบันดาลโทสะ คว้าขวานฟันไปที่หัวของนางบุญเผียนจนดับอนาถอยู่หน้าบ้านดังกล่าว หลังก่อเหตุนายสุเทพได้เดินทางไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.มาบอำมฤตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาตามกฎหมายต่อไป.

แค้น 10 ปีไม่มีสาย ผัววัย 58 ปี คว้าขวานฟันหัว อดีตเมียเคยรักดับอนาถ เหตุปมทิ้งไปมีสามีใหม่นานกว่า 10 ปี แล้วพอเลิกกันต้องกลับมาขออยู่ที่บ้านเดียวกับลูก ทำให้ไม่พอใจเกิดทะเลาะรุนแรง... 7 มิ.ย. 2561 18:24 7 มิ.ย. 2561 19:11 ไทยรัฐ