วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัปตัน-โค้ชตุรกีตะลึงตบสาวไทย! ยก 1 เรื่องเจ๋งสุดในโลก ไม่เคยเจอมาก่อน

เฮดโค้ชและกัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติตุรกี ตะลึงกับฟอร์มของทีมชาติไทย พร้อมกับซูฮกหลังเกมที่เอาชนะ 3-1 เซตในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ลีก...

วันที่ 6 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้ "ตบสาวไก่งวง" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติตุรกี 1-3 เซต ด้วยคะแนน 20-25, 28-30, 25-18, 19-25 ในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ลีก สัปดาห์ที่ 4 นัดที่ 2 ณ สนามชาติชาย ฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา

ทาง จิโอวานนี กุยเด็ตติ โค้ชของลูกยางไก่งวงสดุดีทีมชาติไทยว่าคือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกโดยเฉพาะการรับลูกเสริฟก่อนจะโจมตีเร็วทำแต้มซึ่งเขาไม่เคยเห็นทีมไหนในโลกทำได้ดีเท่ากับทีมชาติไทยมาก่อน

“อย่างแรกเลย ผมต้องยินดีกับทีมชาติไทยก่อน พวกเขาเล่นเกมรุกได้แบบมหัศจรรย์เสมอ ผมคิดว่าพวกเขาคือทีมที่ดีที่สุดในโลกตอนที่พวกเขาเล่นบอลเร็ว ไม่มีทีมอื่นในโลกที่เล่นแบบนี้หลังจากรับบอลได้ดีเท่าไทย" โค้ชลูกยางไก่งวงกล่าว

“นั่นคือเหตุผลที่เกมวันนี้มันยากมากๆ สำหรับเรา ปีก่อนเราก็แพ้ในหนึ่งชั่วโมงกับไทย แต่ปีนี้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงดังนั้นผมแฮปปี้ที่เราพัฒนาขึ้น แต่เกมบล็อกของเรายังเล่นโดยไม่ฉลาดพอ ดีพอ และเยี่ยมพอเวลาเล่นกับไทย”

ขณะที่ อีดา เอร์เดม ดันดาร์ กัปตันลูกยางไก่ง่วงกล่าวว่า “เกมวันนี้คือเกมที่ยากจริงๆ สำหรับเราเพราะฉันเชื่อว่าทีมชาติไทยคือหนึ่งในทีมที่เล่นด้วยยากที่สุดในโลก เกมรุกทำแต้มเร็วของพวกเขายอดเยี่ยมจริงๆ และวันนี้เราก็ประสบปัญหาโดนพวกเขาบล็อกทุกๆ ที่

“สองเซตแรกเราเสริฟได้ดีและเล่นเกมรุกได้ดีแต่ในเซตสามเราเสียจังหวะของเราเองและเราก็ไม่สามารถเล่นเกมรับที่ดีได้ จากนั้นเซตสี่เราสู้ได้ดีจริงๆ ในฐานะทีมๆ หนึ่ง เชื่อมั่นในตัวเอง และสามารถเอาชนะในเกมนี้ แต่แน่นอนขอยินดีกับทีมชาติไทย พวกเขายอดเยี่ยมมาก!”

เฮดโค้ชและกัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติตุรกี ตะลึงกับฟอร์มของทีมชาติไทย พร้อมกับซูฮกหลังเกมที่เอาชนะ 3-1 เซตในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ลีก... 7 มิ.ย. 2561 06:52 7 มิ.ย. 2561 11:46 ไทยรัฐ