วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' พร้อมทูลเกล้าฯ กฎหมาย ส.ส.หลัง สนช.ส่งถึงมือ

'บิ๊กตู่' พร้อมทูลเกล้าฯ กฎหมาย ส.ส.หลัง สนช.ส่งถึงมือ

  • Share:

นายกฯ เผยพร้อมลงนามนำขึ้นทูลเกล้าฯ ร่าง ก.ม.ลูก ส.ส.หลัง สนช.ส่งถึงมือ วอนปัดอารมณ์เสียคอลัมน์นิสต์ บอกนายกฯ เป็นมนุษย์ไม่ใช่เทวดา

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการนำร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ขึ้นทูลเกล้าฯ ว่า เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น อยู่ในระยะเวลาที่กำหนด หน้าที่นี้มีคนทำอยู่แล้ว สื่อมีหน้าที่สร้างการรับรู้เข้าใจ อย่าไปปลุกปั่นกันขึ้นมาอีกแค่นั้น มันมีเวลากำหนดว่ากี่วัน ถ้าทูลเกล้าฯ ขึ้นไปแล้วสมมติมีการโปรดเกล้าฯ ลงมาแล้วอย่างไร จะมาบีบเร่งกันว่าลงมาแล้วต้องรีบทำ ซึ่งกฎหมายเขียนไว้ว่า ก.พ. 62

เมื่อถามว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่าถ้าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ส่งร่างกฎหมายดังกล่าวให้รัฐบาล 2 วัน ก็สามารถนำขึ้นทูลเกล้าฯ ได้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ยังไม่ถึงผมจะส่งได้อย่างไร ส่งมามันจะยากอะไร ตนก็เซ็นแล้วก็นำขึ้นทูลเกล้าฯ"

เมื่อถามว่า นายกฯ ไปอารมณ์เสียคอลัมน์ไหนมา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้อารมณ์เสียอะไร ก็อารมณ์แบบนี้ ความเป็นมนุษย์ไง ตนก็ต้องให้รู้ว่านี่คือความเป็นมนุษย์ของตนเอง นายกฯ ไม่ใช่เทพเทวดา มนุษย์จะเข้าใจความรู้สึกของมนุษย์ ถ้าเป็นเทวดา มันไม่รู้หรอก พอแล้วเบื่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้