วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหนือกว่า! 'เมสซี' ปาดหน้าแซง 'โรนัลโด' ขึ้นแท่นนักบอลรวยสุดในโลก

เหนือกว่า! 'เมสซี' ปาดหน้าแซง 'โรนัลโด' ขึ้นแท่นนักบอลรวยสุดในโลก

  • Share:

รวยกว่าแล้วสำหรับ “ลิโอเนล เมสซี” เมื่อสามารถแซง “คริสเตียโน โรนัลโด” ขึ้นแท่นอันดับ 1 นักบอลมีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก โดยเฉือนกันไม่มากนัก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า “ฟอร์บส์” นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา ทำการจัดอันดับล่าสุดเกี่ยวกับนักฟุตบอลที่มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก ผลปรากฏว่า “ลิโอเนล เมสซี” กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา และทีมบาร์เซโลนา ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 1 เรียบร้อยแล้ว

ในการจัดอันดับก่อนหน้านี้ของ “ฟอร์บส์” นักฟุตบอลที่มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลกคือ “คริสเตียโน โรนัลโด” กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส และทีมเรอัล มาดริด แต่ในการจัดอันดับล่าสุด โรนัลโด หล่นลงมาอยู่ที่ 2 โดยมีทรัพย์สินทั้งหมด 108 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,456 ล้านบาท)

ขณะที่อันดับ 1 เมสซี มีทรัพย์สินทั้งหมด 111 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,552 ล้านบาท)

อันดับ 3 เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล และทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง มีทรัพย์สินทั้งหมด 90 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,880 ล้านบาท)

อันดับ 4 เกเรธ เบล กองกลางทีมชาติเวลส์ และทีมเรอัล มาดริด มีทรัพย์สินทั้งหมด 34.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,107 ล้านบาท)

อันดับ 5 พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส และทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีทรัพย์สินทั้งหมด 29.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 944 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ถ้ารวมนักกีฬาทุกประเภทในโลกนี้ คนที่มีทรัพย์สินมากที่สุดคือ “ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์” นักมวยชาวอเมริกัน มีทั้งหมด 285 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,120 ล้านบาท)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้