วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! คนร้าย ยิง เอ็ม79 ใส่ฐานทหารที่บันนังสตา ทหารพราน เจ็บ 2 นาย

ระทึก! คนร้าย ยิง เอ็ม79 ใส่ฐานทหารที่บันนังสตา ทหารพราน เจ็บ 2 นาย

  • Share:

ระทึก! คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบยิง เอ็ม 79 ใส่ฐานทหาร บ้านบาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา 2 ลูก ถูกทหารพรานเข้าเวรอยู่ บาดเจ็บ 2 ราย คาดต้องการสร้างสถานการณ์รุนแรงในพื้นที่ต่อเนื่องช่วงรอมฎอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.05 น. วันที่ 4 มิ.ย. มีคนร้ายกลุ่มหนึ่งคาดว่า เป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบไม่ทราบจำนวน เคลื่อนไหวเข้าไปทางทิศเหนือฐานที่ตั้งทหารพรานร้อย ทพ.3311 กรมทหารพรานที่ 33 อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งตั้งฐานอยู่ที่บ้านบาเจาะ หมู่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา หลังจากนั้น พวกคนร้ายได้ใช้เครื่องยิงลูกระเบิดหรืออาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงระเบิดโจมตีฐานปฏิบัติการทหารพรานติด ๆ กัน จำนวน 2 ลูก ระเบิดตกบริเวณภายในฐานแล้วเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรยามอยู่ภายในฐานถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 นาย ทราบชื่อ ส.ท.ธรณินทร์ อินศวร และอาสาสมัครทหารพราน วิทยา ศรีรักษา

นอกจากนั้น อาคารโรงเรือนบริเวณใกล้เคียงถูกสะเก็ดได้รับความเสียหายบางส่วน หลังจากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานจึงได้นำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 นาย ส่งโรงพยาบาลบันนังสตา ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ทหารพรานฝ่ายรักษาการณ์ที่เข้าเวรยามได้ใช้อาวุธปืนยิงไปยังทิศทางที่คนร้ายโจมตีชั่วครู่หนึ่ง เสียงอาวุธปืนจากฝ่ายคนร้ายได้เงียบลง ส่วนคนร้ายคาดว่า เป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่พยายามก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรงให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงเดือนรอมฎอน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้