วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' บอกดีแล้ว 'สุเทพ' ตั้งพรรค ปัดซับน้ำตาลีลาร่ำไห้ ร่วม รปช.

'บิ๊กป้อม' บอกดีแล้ว 'สุเทพ' ตั้งพรรค ปัดซับน้ำตาลีลาร่ำไห้ ร่วม รปช.

  • Share:

"บิ๊กป้อม" บอกดีแล้ว "สุเทพ" ตั้งพรรค ปัดซับน้ำตาปม "เทือก" ตระบัดสัตย์ร่วมพรรค รปช.รับเคยเป็นกองหนุน คสช.

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ร่วมเป็นผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ว่า แล้วแต่เขาว่าเขาจะคิดอย่างไร ส่วนตัวเห็นว่า นายสุเทพ มาตั้งพรรคการเมืองก็ดี มาร่วมมือกันหลายส่วน

เมื่อถามว่า เห็นภาพ นายสุเทพ ร้องไห้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เห็น เมื่อถามว่า นายสุเทพบอกว่าต้องยอมตระบัดสัตย์ เพราะต้องการมาทำงานเพื่อประชาชน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาคิดอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น เมื่อถามว่า สะท้อนใจหรือไม่ที่นายสุเทพต้องมาหลั่งน้ำตาเพื่อทำงานทางการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่ขอตอบ ไปซับอะไรเขา ก็เขาร้องไห้ เราจะไปรู้ได้อย่างไร"

เมื่อถามว่า ต้องซับน้ำตาให้นายสุเทพหรือไม่ เพราะเคยเป็นกองหนุนของรัฐบาลตั้งแต่สมัยเป็น กปปส. ลงเรือลำเดียวกันมาตั้งแต่ปี 2557 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "อะไรวะ ไม่มีไร ตอนหลังไม่ได้มาทำอะไรร่วมกันแล้ว คสช. ทำงานของ คสช.เอง" เมื่อถามถึงกรณีที่มีการจับตาว่า การตั้งพรรคของ นายสุเทพ เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องไปถามเขา ถามตนไม่ได้ ส่วนจะเป็นเรื่องดีหรือไม่นั้น "คุณคิดอย่างไร ก็แบบนั้นนั่นแหละ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้