วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ษิทรา' ไร้ผิด ละเมิดอำนาจศาล! เมินจับมือ 'ครูปรีชา'

'ษิทรา' ไร้ผิด ละเมิดอำนาจศาล! เมินจับมือ 'ครูปรีชา'

  • Share:

'ทนายษิทรา' ปฏิเสธจับมือ 'ครูปรีชา' ก่อนเข้าศาล ขณะที่ศาลตัดสิน ทนายษิทรา ไม่มีความผิด กรณีละเมิดอำนาจศาล เพียงแค่ตักเตือน รอวางข้อกำหนดให้คู่ความปฏิบัติตาม...

ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ศาลนัดไต่สวน 2 เรื่อง คือ คดีที่ครูปรีชา ฟ้อง ทนายษิทรา ละเมิดอำนาจศาล ในคดีแพ่งและคดีอาญาที่ครูปรีชา ฟ้อง หมวดจรูญเอง 

โดยช่วงเช้า ทั้งสองฝ่ายเดินทางมาถึงศาลในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน โดย ทนายความครูปรีชามั่นใจเตรียมพยานหลักฐานมาแสดงต่อชั้นศาล อย่างเต็มที่ ขณะที่ทนายความลุงจรูญ ก็เตรียมความพร้อมมาซักค้าน เช่นเดียวกัน แต่คาดว่าการไต่สวนวันนี้อาจไม่แล้วเสร็จ

โดยทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เดินทางมาถึงศาลจังหวัดกาญจนบุรีก่อน พร้อม ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และทีมงานทนายประชาชนฯ โดยมี ลูกสาวของ ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล มาด้วย 2 คน บอกว่ามาสังเกตการณ์แทนร้อยตำรวจโทจรูญ ซึ่งวันนี้ไม่ได้เดินทางมาที่ศาล

ทนายษิทรา เปิดเผยว่า วันนี้มี 2 เรื่อง ที่ศาลนัด คือเรื่องแรก กรณีที่ครูปรีชาร้องเรียนว่า ทนายษิทราละเมิดอำนาจศาลในคดีแพ่ง ที่จำหน่ายคดีชั่วคราวอยู่ในขณะนี้ ที่กล่าวหาว่าทนายตั้มถ่ายภาพไฟล์คลิปเสียงหลักฐานในคดีความลงหน้าเพจ ทนายตั้มก็มั่นใจว่าไม่ได้เป็นการละเมิด

ส่วนอีกคดี ที่ครูปรีชาฟ้องคดีอาญาหมวดจรูญ ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร ก็เตรียมมาซักค้านเต็มที่ แต่คาดว่าศาลคงพิจารณาไม่เสร็จในวันเดียว

ขณะที่ครูปรีชา ใคร่ครวญเดินทางมาพร้อมทนายความ แต่ก็ไม่พูดอะไร บอกว่าเสร็จจากขึ้นศาลแล้วจะชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง

ส่วนนายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความ บอกว่า วันนี้จะมีเพียงครูปรีชาที่จะให้การในชั้นศาล และจะแถลงต่อศาลว่ามีพยานอะไรบ้างที่จะนำสืบ หากมีเวลาก็จะให้พยานคนอื่นๆ ที่พร้อมอยู่แล้วให้การด้วย เช่น เจ๊บ้าบิ่น เจ๊เกียว และเจ๊พัช เบื้องต้นมีพยานทั้งหมดประมาณ 20 ปาก

นอกจากนี้ยังเห็นว่า นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าลอตเตอรี่ก็เดินทางมาถึงแล้วเข้าไปด้านในชั้นศาลทันที โดยยังไม่พูดอะไรกับผู้สื่อข่าว และมีรายงานว่า นางสาวพัชรา พรมตา แม่ค้าลอตเตอรี่อีกคน ก็เดินทางมาที่ศาลแล้วเช่นกัน และสังเกตเห็นพ่อค้า แม่ค้าลอตเตอรี่หลายคนเดินทางมาให้กำลังใจพยานฝั่งครูปรีชาด้วย

ขณะที่ ทนายษิทรา เปิดเผยอีกว่า ก่อนเข้าไปในศาล ครูปรีชาเดินผ่าน พร้อมกับขอจับมือ แต่ทนายษิทราปฏิเสธ

ทั้งนี้ ในภาคเช้าจะเป็นการพิจารณา เรื่องข้อกล่าวหาละเมิดอำนาจศาลก่อน และช่วงบ่าย จะเป็นการไต่สวนคดีอาญา คาดว่าจะใช้เวลาจนถึงช่วงเย็น 

ขณะที่ล่าสุด เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 'ด่วน! ษิทรา ไม่มีความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล แต่ศาลจะวางข้อกำหนดให้คู่ความปฏิบัติตามต่อไป'

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้