วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบิกตัว‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ขึ้นศาลตรวจหลักฐาน เผยถูกขังเกือบ1ปี

เบิกตัว‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ขึ้นศาลตรวจหลักฐาน เผยถูกขังเกือบ1ปี

  • Share:

ราชทัณฑ์เบิกตัว “เบนซ์ เรซซิ่ง” กับพวกรวม 3 คน ขึ้นศาลนัดตรวจหลักฐานคดีสนับสนุนค้ายาเสพติด และร่วมกันฟอกเงิน

วันนี้ (4 มิ.ย.) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” กับพวกรวม 3 คน จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครและทัณฑสถานหญิงกลาง มายังศาลอาญา หลังศาลนัดตรวจหลักฐานคดีดำ อย. 2201/60 ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้อง นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” นายสรรเสริญ หรือ “เน็ต” รสานนท์ และ น.ส.อังสุพร หรือ “อุ้ม” อินา จำเลยในความผิดฐาน “ร่วมกันสมคบสนับสนุนตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ, ร่วมกันฟอกเงินฯ”

กรณีระหว่างวันที่ 8 พ.ย.59 - 2 ก.พ.60 ต่อเนื่องกัน พวกจำเลยได้แบ่งหน้าที่กันทำในการเป็นผู้จัดหา ครอบครอง เก็บรักษา ลำเลียงยาบ้า 140,000 เม็ด และไอซ์หนัก 5.7 กก.เศษให้ลูกค้า รวมทั้งจัดการรับฝากโอนเงินที่ได้จากการกระทำผิดจากการจำหน่ายยาเสพติดให้ นายณัฐพล หรือ “บอย” นาคคำ กับพวก ที่ถูกยื่นฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญาไว้ หลายครั้ง คดีนี้พวกจำเลยให้การปฏิเสธ และถูกคุมขังในเรือนจำ

โดยศาลจะเริ่มพิจารณาในเวลา 10.00 น. ที่ห้องพิจารณา 907

สำหรับเบนซ์ เรซซิ่ง ตั้งแต่ถูกนำตัวส่งฟ้อง ตั้งแต่มื่อวันที่29มิ.ย.2560 ที่ผ่านมา จำเลยให้การปฏิเสธ และศาลไม่ให้ประกันตัว ได้ถูกควบคุมตัวในเรือนจำนานเกือบ1ปี ขณะที่การสืบพยานในศาลจะเริ่มในวันที่ 3-25 ก.ค.61 รวม 14 นัด 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้