วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภาสตรีฯ ไทยจับมือจีน แจกทุนการศึกษา ป.โทหญิงไทยไปเรียนเมืองจีน

สภาสตรีฯ ไทยจับมือจีน แจกทุนการศึกษา ป.โทหญิงไทยไปเรียนเมืองจีน

  • Share:

สภาสตรีฯ ไทยจับมือมหาวิทยาลัยสตรีจีน ให้ทุนการศึกษาระยะสั้นและปริญญาโทแก่ผู้หญิงไทยไปเรียนเมืองจีน

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.61 ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมด้วย นางศิริรัตน์ ธำรงธีระกุล รองเลขาธิการและรักษาการประธานฝ่ายต่างประเทศ พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ให้การต้อนรับ มาดามหลิว เมิ้ง รองประธานมหาวิทยาลัยสตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และคณาจารย์ ในโอกาสเดินทางมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในด้านการศึกษา การพัฒนาศักยภาพสตรี และเด็กร่วมกัน ณ หอเกียรติภูมิ นายกรัฐมนตรี ภายในบริเวณบ้านมนังคศิลา ถนนหลานหลวง

ดร.วันดี กล่าวว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ รองประธานและคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยสตรีแห่งประเทศจีน ถือเป็นมหาวิทยาลัยสตรีแห่งแรกในประเทศจีน ที่เปิดสอนในระดับมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้นำเสนอการประชุมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน ระหว่างสภาสตรีแห่งชาติฯ และมหาวิทยาลัยฯ ภายใต้โครงการ Women’s Leadership Training Program for Female Professionals from Higher Education Institution of "The Belt and Road" Countries เพื่อให้สตรีไทยมีความรู้

ทั้งนี้ จะมีความร่วมมือโครงการทุนฝึกอบรม ระยะสั้น 3 สัปดาห์ และทุนการศึกษาระดับปริญญาโท ระยะเวลา 2 ปี โดยให้สภาสตรีแห่งชาติฯ ประชาสัมพันธ์คัดเลือกสตรีผู้มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด เพื่อไปศึกษาที่มหาวิทยาลัยดังกล่าว ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลหลักสูตรและหลักเกณฑ์การรับสมัครได้ที่ www.cwu.edu.cn

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้