วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระจ่าง! 'เมสซีเจ' ชี้ชัด 2 สาเหตุทำช้างศึกพ่ายจีน

กระจ่าง! 'เมสซีเจ' ชี้ชัด 2 สาเหตุทำช้างศึกพ่ายจีน

  • Share:

ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังช้างศึกแพ้จีน ไป 0-2 ในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด... 

วันที่ 3 มิ.ย. ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย เชื่อว่าทีมสมควรเป็นผู้ชนะ แต่ความผิดพลาดกันเองรวมถึงฝนที่ตกถล่มลงมาอย่างหนัก ทำให้สุดท้ายต้องแพ้ไป

ช้างศึก พ่ายต่อจีนไปด้วยสกอร์ 0-2 โดยตลอดทั้งเกม ไทยมีโอกาสสร้างสรรค์ประตูได้มากมายหลายครั้ง แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้

"แมตช์นี้ก็ถือเป็นแมตช์ที่เรายังทำได้ไม่ค่อยดี แน่นอนว่าทุกคนอยากชนะในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอล, สตาฟฟ์โค้ช หรือว่านักเตะ ทุกคนก็อยากชนะ อย่างน้อยในเกมอุ่นเครื่อง เราก็ได้เรียนรู้ ถ้าเป็นเกมแข่งจริง ถ้าเราแพ้เราไม่มีโอกาสแก้ตัว แต่นี่คือเรายังมีโอกาสแก้ตัว เราพลาดเรายังมีโอกาสแก้ไขในจุดที่เรายังขาดอยู่ ก็เสียดาย เกมกับจีน ก็มีส่วนที่ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง แต่ก็ต้องให้เครดิตเพื่อนๆ ที่คอยสนับสนุน และเราก็รู้ว่าควรเล่นอย่างไร เสียดายที่เกมนี้ฝนตกด้วย สิ่งที่เสียดายคือเกมนี้จีนไม่ได้ดีกว่าเรา เราสมควรเป็นผู้ชนะ แต่เราผิดพลาดกันเอง ถ้ามีคาถาเสกฝนได้ก็คงจะดีครับ ขอโทษแฟนบอลที่วันนี้ต้องผิดหวัง พวกผมก็จะพยายามพัฒนา นัดหน้าหรือทัวร์นาเมนต์หน้าจะทำให้แฟนบอลคุ้มค่าแก่การดู และจะไม่ทำให้เสียใจแบบวันนี้ แน่นอนว่าในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เป้าหมายของเราก็คือแชมป์ แต่เราก็ประมาทไม่ได้ เพราะว่าทุกทีมอยากจะเอาชนะพวกเรา เราต้องกลับไปทำอย่างไรก็ได้ให้ทุกตำแหน่งดีหมด" ดาวเตะจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าว

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะเก็บตัวต่อที่ โรงแรม เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ ไปจนถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 และ ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้