วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พร้อมลุย! สาวไทยประเดิมตบโสมขาว ศึกลูกยางเนชันส์ลีกที่โคราช

พร้อมลุย! สาวไทยประเดิมตบโสมขาว ศึกลูกยางเนชันส์ลีกที่โคราช

  • Share:

ทีมตบลูกยางสาวไทยปักหลักที่จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทำศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2018 สัปดาห์ที่ 4 ระหว่างวันที่ 5-7 มิ.ย.นี้ ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ แล้ว ขณะที่คู่แข่งก็เดินทางถึงไทยครบถ้วน ทั้งเกาหลีใต้ และตุรกี หลังก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นมาถึงเมื่อวันศุกร์ โดยทีมไทยจะพบกับเกาหลีใต้ ตุรกี และญี่ปุ่น ตามลำดับ เริ่มเวลา 18.05 น. ทุกวัน ช่อง 3 เอชดี ถ่ายทอดสด

วันที่ 3 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของทีมตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2018 ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย นำโดย “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์ และวิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์ ออกเดินทางจากอาคาร 200 เตียง การกีฬาแห่ง ประเทศไทย หัวหมาก มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมแข่งขันในสัปดาห์ที่ 4 ระหว่างวันที่ 5-7 มิ.ย.นี้ ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา โดยทีมไทยที่ก่อนหน้านี้ ลงสนามไป 9 นัด ชนะ 2 นัด แพ้ 7 นัด มี 6 คะแนน อยู่อันดับ 14 ของตาราง จากทั้งหมด 16 ทีม อยู่ร่วมกลุ่มเดียวกับเกาหลีใต้ ตุรกี และญี่ปุ่น

สายวันเดียวกัน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ เดินทาง มาถึงประเทศไทย ด้วยเที่ยวบิน KL 875 โดยทีม ตบลูกยางสาวเกาหลีใต้ นำทีมมาโดย ชา แฮ วอน หัวหน้าผู้ฝึกสอน อี ฮโย ฮี กัปตันทีมสนาม 3, คิม ฮี จีน หัวเสาตัวเก่ง พร้อมด้วยคู่แฝด อี แจ ยอง และ อี ดา ยอง ขณะเดียวกัน คิม คยอง คยอง, คิม ซู จี และ ยาง ฮโย จิน 3 ผู้เล่นตัวหลัก ที่ถูก พักไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้เดินทางมาสมทบอีกครั้ง เมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน ด้วยเที่ยวบิน TG 659 ส่วนทีมชาติตุรกี อีกหนึ่งทีม ในสัปดาห์ที่ 4 เดินทาง มาถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน ด้วยเที่ยวบิน TK 68 หลังจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันศุกร์ ทีมชาติญี่ปุ่นเดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่ เรียบร้อยแล้ว

สำหรับทีมตบลูกยางสาวไทย จะลงสนาม สัปดาห์ที่ 4 ระหว่างวันที่ 5-7 มิ.ย. ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา โปรแกรม ทีมไทย วันที่ 5 มิ.ย. พบ เกาหลีใต้ เวลา 18.05 น., วันที่ 6 มิ.ย. เจอ ตุรกี เวลา 18.05 น. และวันที่ 7 มิ.ย. ดวลญี่ปุ่น เวลา 18.05 น. จากนั้นจะเดินทางไปแข่งขันสัปดาห์ที่ 5 ระหว่างวันที่ 12-14 มิ.ย. ที่ประเทศอิตาลี โปรแกรม ทีมไทย วันที่ 12 มิ.ย. พบ อิตาลี เวลา 01.00 น. (คืนวันที่ 12 มิ.ย.), วันที่ 13 มิ.ย. เจอ บราซิล เวลา 22.00 น. และวันที่ 14 มิ.ย. ดวล เบลเยียม เวลา 22.00 น. ช่อง 3 เอชดี ถ่ายทอดสด

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้