วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮีโร่ตัวจริง ‘เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์’ สั่งหยุดรถช่วยคนถูกรุมทำร้าย

ฮีโร่ตัวจริง ‘เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์’ สั่งหยุดรถช่วยคนถูกรุมทำร้าย

  • Share:

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ นักแสดงชาวอังกฤษ สร้างวีรกรรมเข้าช่วยเหลือพนักงานส่งอาหารที่กำลังถูกโจร 4 คนรุมทำร้ายเพื่อชิงจักรยาน โดยไม่เกรงกลัวว่าตัวเองจะถูกทำร้ายไปด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษวัย 41 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางจากการสวมบทบาทเป็น ‘เชอร์ล็อก โฮล์มส์’ ยอดนักสืบในนวนิยายและ ‘ด็อกเตอร์ สเตรนจ์’ ตัวละครฮีโร่ในภาพยนตร์และการ์ตูนของค่าย มาร์เวล สตูดิโอ กลายเป็นวีรบุรุษตัวจริงเมื่อเขาตัดสินใจลงจากรถไปช่วยชายคนหนึ่งซึ่งกำลังถูกโจร 4 คนรุมทำร้ายเพื่อปล้นจักรยาน

ข่าวระบุว่า คัมเบอร์แบตช์กับภรรยาคือ โซฟี ฮันเตอร์ กำลังโดยสารรถ ‘อูเบอร์’ ผ่านถนนแมรี่ลีโบน ในกรุงลอนดอน ก่อนที่เขาจะพบเห็นฉากการปล้นทรัพย์ดังกล่าว คัมเบอร์แบตช์จึงสั่งให้หยุดรถแล้วรีบลงไปช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ซึ่งเป็นพนักงานส่งอาหารจากบริษัท ‘เดลิเวอรู’ โดยตะโกนใส่กลุ่มคนร้ายและพยายามดึงตัวพวกเขาให้ออกห่างจากเหยื่อ

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ กับ โซฟี ฮันเตอร์ ภรรยา

นายมานูเอล ดิแอส คนขับอูเบอร์วัย 53 ปี บอกกับสำนักข่าวเดอะ ซัน ว่า “ผมกำลังพาเบเนดิกต์กับภรรยาของเขาไปยังคลับแห่งหนึ่ง แต่ในตอนแรกผมไม่รู้ว่าเป็นเขา” “ผมกำลังเลี้ยวรถเข้าสู่ถนนแมรี่ลีโบน แล้วเราก็เห็นชาย 4 คนกำลังผลักคนพนักงานของเดริเวอรูไปรอบๆ ผู้โดยสารของผมรีบกระโดดออกไปจากรถ วิ่งเข้าหาและดึงชายพวกนั้นออกไป พวกคนร้ายหันมาหาเขาและอะไรๆ ก็ดูเหมือนจะแย่ลง ผมเลยเข้าไปช่วยด้วย เบเนดิกต์ยืนอยู่ตรงนั้นพร้อมกับตะโกนใส่คนร้ายว่า ‘อย่ามายุ่งกับเขา’ ”

“เหตุการณ์หลังจากนั้นค่อนข้างน่าเหลือเชื่อ เหมือน เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ต่อสู้กับคนร้าย 4 คนที่มุมถนนเบเกอร์” นายดิแอสเล่าต่อ “ผมจับเจ้าหนุ่มคนหนึ่งเอาไว้และเบเนดิกต์ก็จับอีกคน เขาดูเหมือนจะรู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ เขากล้าหาญจริงๆ นะพูดตามตรง พวกนั้นพยายามชกเขา แต่เขาป้องกันตัวเองได้และผลักพวกนั้นออกไป ไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นผมคิดว่ากลุ่มคนร้ายคงรู้ว่าชายคนนี้คือเบเนดิกต์ จึงวิ่งหนีไป”

นายดิแอสเผยอีกว่า หลังจากกลุ่มคนร้ายไปแล้ว เบเนดิกต์ก็ถามอาการของพนักงานส่งอาหาร และเมื่อเขาตอบว่าไม่เป็นอะไร เบเนดิกต์ก็กอดเขา “พนักงานคนนี้โชคดี เบเนดิกต์เป็นซุปเปอร์ฮีโร่จริงๆ เขาเก่งกล้าสามารถ, กล้าหาญ และไม่เห็นแก่ตัว หากเขาไม่ก้าวเข้าไปในวันนั้น พนักงานคนนี้อาจได้รับบาดเจ็บสาเหตุนี้ก็เป็นได้”

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจเทศบาลกรุงลอนดอนออกแถลงการณ์ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเดือน พ.ย.ปีก่อน โดยไม่มีรายงานว่ามีสิ่งใดถูกขโมย หรือมีใครต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ขณะที่ไม่มีการจับกุมเกิดขึ้นด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้