วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วันชนะ' โดดป้อง 'น้าแอ๊ด' สุดโดนใจ วิจารณ์ พุทธะอิสระ อย่างคนกล้า!

'วันชนะ' โดดป้อง 'น้าแอ๊ด' สุดโดนใจ วิจารณ์ พุทธะอิสระ อย่างคนกล้า!

  • Share:

โดนถล่มหนักหน่วงสำหรับแอ๊ด คาราบาว ภายหลังออกความคิดเห็นกรณี "พุทธะอิสระ" โดยน้าแอ๊ด คาราบาว หรือ นายยืนยง โอภากุล ระบุข้อความว่า "พุทธะอิสระ กล้าทำในสิ่งที่ผิดๆ เอาธรรมะมาแสดง ก็แสดงแบบผิดๆ แปลกตรงที่บุคคลที่ไปกราบไหว้ ล้วนเป็นปัญญาชนแถวหน้าของประเทศไทย"

ความคิดเห็นดังกล่าว ทำให้น้าแอ๊ด ถูกโจมตีจากกลุ่มบุคคลที่เคารพนับถือพระพุทธะอิสระ ระบุว่า คำพูดแบบนี้ ถือเป็นคำพูดที่ไม่เหมาะสม และไม่สมควรจะออกมาจากปากศิลปินนักร้องอาวุโส ที่มีแฟนคลับมากมายมหาศาล ถือเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีในสังคมประเทศไทย ... ขณะเดียวกัน นายวันชนะ เกิดดี อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ออกมาโพสต์หน้าเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว มีใจความว่า 

ผมขอชื่นชม แอ๊ด คาราบาว กรณีที่กล้าวิจารณ์พุทธะอิสระอย่างตรงไปตรงมา เห็นภาพได้อย่างชัดเจน เป็นเหตุทำให้ปัญญาชนแถวหน้าของประเทศ ดิ้นกันเป็นแถว เหมือนโดนข้าวสารเสกจากพี่แอ๊ด เพราะรับไม่ได้กับคำวิจารณ์ เป็นคนมันต้องมีสำนึก รู้ผิด รู้ถูกบ้าง มิใช่มืดบอดตลอดกาล ผมเองก็สงสัยและอยากถามไปถึงหัวใจ พวกปัญญาชนแถวหน้าของประเทศ ปากก็บอกปกป้องสถาบัน แล้วท่านพุทธะอิสระ ที่พวกปัญญาชน คนแถวหน้าของประเทศ ยกย่อง บอกกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจ เขาโดนคดีอะไรหรือครับ ดังนั้นผมว่า แอ๊ด คาราบาว วิจารณ์ถูกต้องแล้ว สังคมต้องมีคนกล้าแบบนี้บ้าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้