วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมชบาจ๊ะจ๋า 02/06/61

โสมชบาจ๊ะจ๋า 02/06/61

โดย โสมชบา
2 มิ.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

พินิจ จารุสมบัติ

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯเป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ของคณะกรรมการบริหารมูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ที่อาคารชัยพัฒนา วันที่ 4 มิ.ย. เวลา 14.30 น. ...

ศรัทธาเจ้าอาวาสวัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา ที่พัฒนาวัด ทำให้ชาวบ้านหลายพันคนมีรายได้จากตลาด และกำลังสร้างโรงพยาบาล พินิจ จารุสมบัติ จึงชวนเพื่อนๆใจบุญไปบริจาคบ่อย จนวัดทาบทามให้เป็นมรรคนายก ...

หลังไปให้ ศ.คลินิก นพ.เอาชัย กาญจนพิทักษ์ แห่ง รพ.โรคไตภูมิราชนครินทร์ผ่าตัดไทรอยด์ ผาสุก ถมยา พักฟื้นทำกายภาพไม่นาน ก็ออกไปเจอญาติมิตรได้เหมือนเดิม พร้อมเสียงแหบเล็กน้อย แต่บอกว่าดีกว่าจะต้องถูกผ่าอก เลาะเนื้องอกที่เลื้อยลงไปทับเส้นเลือดหัวใจ ซึ่งเรื่องใหญ่แน่...

เห็นใครๆก็มองตลาดเมืองจีนแบบโลกสวย กุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ ซึ่งทำธุรกิจยากับจีนมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นปู่ จึงเตือนว่าคนจีนรุ่นใหม่เปลี่ยนไปมากแล้ว ถ้าใครไม่แกร่งจริง ให้เตรียมคำว่า “เจ๊ง” ไว้ได้เลย ยามนี้ คุณซี–กุลวุฒิ จึงกลายเป็นที่ปรึกษาพรรคพวกที่อยากเซ็งลี้กับจีน...

เคยเคี่ยวเข็ญลูกชาย ทิม ตั้งแต่เรียนประถม แต่ดูท่าว่าไปยาก เพราะเขียนไทย 10 คำ ผิด 10 ธีรพล–ปรางทิพย์ นพรัมภา จึงตัดใจส่งไปเรียนเมืองนอก จนจบด็อกเตอร์ และเป็นหนึ่งในอาจารย์ดีเด่นจุฬาฯ แถมอดีตลูกชายจอมเฮี้ยวยังมือไม้อ่อน ไหว้ดะตั้งแต่หน้าประตูจนถึงโต๊ะทำงาน--ตอนนี้ทั้งคู่เลยหันมาเคี่ยว น้องตีตี้ หลานชาย ชนิดที่ คุณปราง ยอมอยู่อังกฤษมากกว่าเมืองไทย...

ต้องดูแลลูกวัยเบบี๋ และเกรงใจที่ไม่มีเวลาช่วยกิจกรรมและงานวิชาการเพื่อนๆ TEPCoT 11 พงศ์พันธ์ ตั้งสะสม จึงขอชดเชยด้วยการสมทบค่าใช้จ่ายแทนเวลาให้ 5 เท่า โดยคนอื่นจ่าย 2 หมื่น แต่ คุณนก–พงศ์พันธ์ ให้ 1 แสน แต่เพื่อนก็เกรงใจกลับ จึงตกลงให้เศรษฐีผ่อน 5 เดือนแล้วกัน.

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้